เอฟเอ็มที(รง.ฟอร์ดประเทศไทย)เข้มงานผลิต และคุมคุณภาพหลังแนะนำ รถกระบะ T6 เจนใหม่และอนุพันธุ์สู่ตลาดเต็มไลน์อัพ ป้องกันปัญหาเทคนิคฯ จากอดีตล่าสุด ส่งซูเปอร์ ทรัคส์ “เรนเจอร์ แร็พเตอร์” ลงโชว์รูมอย่างเป็นทางการ ในราคา 1.89ล้านบาท

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

แหล่งข่าวระบุว่า ฟอร์ดได้ตระหนักถึงปัญหาทางด้านเทคนิคของผลิตภัณฑ์ที่ผ่านมาผู้จำหน่ายฟอร์ดได้ส่งสัญญาณมากพอสมควรเกี่ยวกับการเคลมผลิตภัณฑ์ที่มีปัญหาทางด้านเทคนิค และส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของแบรนด์ ปัญหาต่างๆ ในอดีตที่เกิดขึ้นทำให้ฟอร์ด ได้มีปรับปรุงวิธีการทำงานของกระบวนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ อย่างรอบด้าน ทั้งทางด้านการออกแบบและกระบวนการประกอบในโรงงาน รวมถึงการทดสอบผลิตภัณฑ์ทั้งนี้รถยนต์ที่ได้เข้ากระบวนการทำงานแบบใหม่ของฟอร์ด นับตั้งแต่แรนเจอร์ นิวเจน เอเวอร์เรสต์และฟอร์ด รนเจอร์ แร็พเตอร์ เจเนอเรชันใหม่ (G2)
การตระหนักถึงปัญหาทางด้านเทคนิคของผลิตภัณฑ์นั้นสท้อนออกมาในแง่ของการที่ฟอร์ดได้ออกมาตอกย้ำ ความมุ่งมั่นพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ ผ่านกระบวนการทำงานที่เปลี่ยนแปลง

ผ่านการลงทุนครั้งล่าสุด ที่ฟอร์ดเพิ่มจำนวนหุ่นยนต์ในสายการผลิตอีกเกือบเท่าตัว โดยได้ติดตั้งหุ่นยนต์ที่แผนกผลิตโครงสร้างตัวถังรถยนต์ แผนกพ่นสีรถยนต์ และแผนกประกอบชิ้นส่วนรถยนต์ ทั้งหมด 151 ตัว ช่วยยกระดับการทำงานด้วยเทคโนโลยีออโตเมชันอันทันสมัยจากร้อยละ 34 เป็น ร้อยละ 80

ในการผลิตรถยนต์คุณภาพ ฟอร์ดควบคุมกระบวนการผลิตให้มีประสิทธิภาพและแม่นยำสม่ำเสมอ โดยติดตั้งเครื่องตรวจวัดตัวถังรถยนต์พร้อมทั้งส่วนประกอบอื่นๆ ด้วยเทคโนโลยีสแกนบอกซ์ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในการตรวจสอบโครงสร้างตัวถังรถอย่างแม่นยำและรวดเร็วขึ้นกว่าเดิมถึง 5 เท่า เพื่อให้มั่นใจว่าการผลิตชิ้นส่วนและการประกอบขึ้นเป็นรถยนต์เป็นไปอย่างแม่นยำและได้มาตรฐานตลอดกระบวนการ นอกจากนี้ แผนกพ่นสีรถยนต์ยังติดตั้งหุ่นยนต์สำหรับพ่นซีลเลอร์แบบอัตโนมัติ และตรวจวัดคุณภาพสีด้วยระบบสแกนสีอัตโนมัติควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อตรวจหาแม้จุดบกพร่องที่มีขนาดเล็ก

ซึ่งโรงงาน เอฟทีเอ็มเป็นโรงงานผลิตรถยนต์แห่งแรกในภูมิภาคอาเซียนที่ใช้ระบบสแกนบอกซ์นี้


สำหรับการทดสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ สท้อนออกมาในแง่ของ ทีมฟอร์ดและทีมงานที่โรงงานเอฟทีเอ็ม ใช้เวลานาน เพื่อเตรียมความพร้อมในการผลิตรถฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ เจเนอเรชันใหม่ ทีมฝ่ายผลิตที่โรงงานเอฟทีเอ็มทำงานใกล้ชิดกับทีมวิศวกรรมโรงงาน และทีมพัฒนารถของฟอร์ดที่ประเทศออสเตรเลีย ตั้งแต่ขั้นตอนการประกอบรถยนต์ต้นแบบด้วยมือ เพื่อทำความเข้าใจชิ้นส่วนของรถยนต์ในทุกมิติ รวมไปถึงกระบวนการประกอบชิ้นส่วนรถยนต์ในทุกขั้นตอน จนได้รถยนต์ต้นแบบเพื่อใช้ในการขับทดสอบสมรรถนะแบบสุดโหดบนสภาพถนนที่แตกต่างกัน เก็บระยะทางบนถนนจริงรวมกว่า 6แสนกิโลเมตร ก่อนเริ่มการผลิตจริง

“เราเริ่มทดสอบขับรถบนถนนจริงทั้งในประเทศไทยและออสเตรเลียตั้งแต่เดือนก.ย. 2564 เพื่อทำความเข้าใจและพัฒนารถให้เหมาะกับการใช้งานจริงของลูกค้า”นายซุนดาราจัน เวนคาเตซาน ผู้อำนวยการส่วนงานผลิตรถรุ่นใหม่ ฟอร์ด อาเซียน กล่าว

ในขณะที่ฟอร์ด เรนเจอร์ นิวเจน ถูกทดสอบรวมกันกว่า 1 ล้านกิโลเมตร (การทดสอบตามเงื่อนไขของแผนกวิศวกรรมฟอร์ด)

ล่าสุด 18 สิงหาคม 2565 – ฟอร์ด ประเทศไทย ได้ประกาศความพร้อมเริ่มส่งมอบ ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ เจเนอเรชันใหม่ รถกระบะออฟโรดสมรรถนะสูงที่ชาวไทยรอคอย ณ โชว์รูมฟอร์ดทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 19 สิงหาคม 65 เป็นต้นไป

สำหรับตลาดประเทศไทย ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ เจเนอเรชันใหม่ ประกาศราคาขายปลีกคันล่ะ 1,869,000 บาท
โดยติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 3.0 ลิตร EcoBoost V6 เทอร์โบคู่ 397 แรงม้า แรงบิด 583 นิวตัน-เมตร พร้อมเทคโนโลยีใหม่ๆ มากมายที่ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อความพร้อมตะลุยทุกสภาพเส้นทางหฤโหดยิ่งกว่าเดิม มาพร้อมตัวเลือกสีภายนอก 4 สีสุดเร้าใจ ได้แก่ สีดำ แอบโซลูท แบล็ก, สีขาว อาร์กติก ไวท์, สีส้ม โค้ด ออเรนจ์1 และสีเทา คองเคอร์ เกรย์1 พร้อมการรับประกันจากโรงงาน 5 ปี หรือ 150,000 กม. และฟรีประกันภัยประเภท หนึ่งในปีแรก ฟอร์ดได้จัดกิจกรรมพิเศษตั้งแต่วันที่ 19-21 สิงหาคม 2565 ที่โชว์รูมฟอร์ดทั่วประเทศ เพื่อมอบสิทธิพิเศษมากมายสำหรับลูกค้าที่สนใจรถยนต์ฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ ทุกรุ่น โดยลูกค้าที่ทดลองขับรถฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ จะได้รับสิทธิพิเศษถึง 3 ต่อ

  • ต่อที่ 1 รับเสื้อยืด ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ ฟรี
  • ต่อที่ 2 รับสิทธิล้างรถ ฟรี
  • ต่อที่ 3 รับสิทธิ์ตรวจเช็คสภาพรถยนต์ ฟรี 5 รายการ2

พิเศษขึ้นไปอีกด้วยแคมเปญโปรโมชั่นสุดเอ็กคลูซีฟสำหรับลูกค้าที่จองและออกรถยนต์ฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ รุ่นต่างๆ ภายในวันที่ 31 สิงหาคม 2565 ดังนี้

  • ดอกเบี้ยพิเศษ 1.99 % สำหรับฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ รุ่นแร็พเตอร์, ไวลด์แทร็ก, สปอร์ต และ ดับเบิลแค็บ XLT
  • กระบะ 4 ประตูยกสูง ราคาเริ่มต้น 792,000 บาท ผ่อนเริ่มต้นเพียง 6,999 บาท สำหรับฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ รุ่น ดับเบิลแค็บ XL+ 2.0L เครื่องยนต์เทอร์โบเดี่ยว เกียร์ธรรมดา 6 สปีด  
  • ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ รุ่นโอเพ่นแค็บ XL+ เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบเดี่ยว เกียร์ธรรมดา 6 สปีด กระบะตอนครึ่งยกสูงฟังก์ชันครบ ราคา 699,000 บาท ผ่อนเริ่มต้น 6,299 บาท
  • ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ ราคาเริ่มต้นเพียง 1,334,000 บาท อัตราดอกเบี้ยพิเศษ 1.99%

รถฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ ทุกรุ่นมาพร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง และการรับประกันคุณภาพจากโรงงาน 5 ปี หรือ150,000 กม. (แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน)

“ฟอร์ดรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งในการเริ่มส่งมอบรถฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ เจเนอเรชันใหม่ รถกระบะออฟโรดสมรรถนะสูงที่ลูกค้าชาวไทยรอคอยให้ลูกค้าได้สัมผัสและจับจองเป็นเจ้าของ หลังจากที่เราได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยมจากการเปิดตัวเมื่อต้นปีที่ผ่านมา” นายวิชิต ว่องวัฒนาการ กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว

ฟอร์ดยังเชื่อว่าการจัดกิจกรรมทดลองขับรถฟอร์ด เจอเนอเรชันใหม่ พร้อมมอบสิทธิพิเศษ แคมเปญ และโปรโมชันพิเศษให้กับลูกค้า จะสร้างความคึกคักให้กับโชว์รูมฟอร์ดทั่วประเทศอีกด้วย

“นอกจากการเปิดตัวรถฟอร์ดร่นุใหม่ๆ แล้ว เรายังพร้อมมอบประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมในการเป็นเจ้าของรถฟอร์ดให้กับลูกค้าทุกท่าน ด้วยบริการแบบ ‘พร้อมเสมอ’ หรือ ‘Always-On’ เพิ่มความอุ่นใจในการใช้งาน พร้อมนำเสนอนวัตกรรมการบริการในรูปแบบดิจิทัลและนวัตกรรมด้านบริการใหม่ๆ อีกมากมาย นับเป็นความมุ่งมั่นอย่างแท้จริงของทีมงานทุกฝ่ายในการดูแลลูกค้าเสมือนคนในครอบครัว” นายวิชิต กล่าว

เปิดเอฟทีเอ็มดูงานประกอบแร็พเตอร์
ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ เป็นรถกระบะในตระกูลฟอร์ด เรนเจอร์ ที่ได้รับการพัฒนารูปโฉมและสมรรถนะโดยทีมฟอร์ด เพอร์ฟอร์แมนซ์ ให้เป็นรถกระบะอันทรงพลังที่มาพร้อมเทคโนโลยีอัจฉริยะเพื่อควบคุมระบบการทำงานของรถให้ดีขึ้นไปอีกขั้น การผสานกันอย่างลงตัวของเครื่องยนต์ประสิทธิภาพสูงและเทคโนโลยีการผลิตอันทันสมัย ไปจนถึงความแม่นยำในการประกอบแต่ละชิ้นส่วนเข้าด้วยกัน คือส่วนผสมที่ลงตัวในการสร้างสรรค์รถกระบะออฟโรดที่ทรงพลังที่สุดในตระกูลเรนเจอร์ รถในตระกูลฟอร์ด เพอร์ฟอร์แมนซ์ รุ่นแรกที่ผลิตโดยโรงงานเอฟทีเอ็ม หลังจากที่ฟอร์ดประกาศการลงทุนเพิ่มกว่า 900 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 2.8 หมื่นล้านบาท) เพื่อยกระดับเทคโนโลยีการผลิตรถยนต์ฟอร์ดในประเทศไทยเมื่อปี 2564 โดยปัจจุบัน โรงงานเอฟทีเอ็มเป็นโรงงานเพียงแห่งเดียวในโลกที่ผลิตรถฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ เพื่อป้อนสู่ตลาดโลก

“ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ เป็นรถในตระกูลฟอร์ด เพอร์ฟอร์แมนซ์ ซึ่งนับว่าเป็นสุดยอดกระบะพันธุ์แกร่งที่สุดในตระกูลเรนเจอร์” นายวินโค้ ซาริค ผู้จัดการโรงงานฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง กล่าว

พร้อมออกลุยทุกเส้นทางทั่วโลก

ฟอร์ดเริ่มส่งมอบเรนเจอร์ แร็พเตอร์ เจเนอเรชันใหม่ ให้กับลูกค้าฟอร์ดในประเทศไทย ควบคู่กับการส่งออกไปยังกว่า 40 ประเทศทั่วโลก โดยราคาจำหน่ายฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ เจเนอเรชันใหม่ ในประเทศไทยอยู่ที่ 1,869,000 บาท พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง และการรับประกันคุณภาพจากโรงงาน 5 ปี หรือ150,000 กม. (แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน)

“ในการเปิดตัวรถยนต์ฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ทุกรุ่นเมื่อต้นปี2565 ที่ผ่านมา เราให้คำมั่นว่าจะดูแลลูกค้าทุกท่านให้เหมือนคนในครอบครัว และเราก็รักษาสัญญาที่ให้ไว้ด้วยการมุ่งมั่นมอบบริการแบบ ‘พร้อมเสมอ’ หรือ ‘Always-On’ เพื่อเพิ่มความอุ่นใจในการใช้งานและช่วยให้ลูกค้าใช้ชีวิตได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น ด้วยนวัตกรรมการบริการใหม่ๆ มากมาย หนึ่งในนั้นคือการเปิดตัวแอปพลิเคชันฟอร์ดพาส (FordPassTM) ที่ช่วยให้ลูกค้าเชื่อมต่อกับรถยนต์ผ่านโทรศัพท์มือถือได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่เรามอบให้กับลูกค้าที่เป็นเจ้าของรถฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ เช่นกัน”

- Advertisement -spot_imgspot_img

Latest news

- Advertisement -spot_img

Related news

- Advertisement -spot_img