เอสจีเอส เพิ่มบริการทดสอบชิ้นส่วนรถ

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

เอสจีเอส (SGS) เปิดแล็บตรวจสอบชิ้นส่วนยานยนต์ที่ระยองหวังเสริมความแกร่งผู้ประกอบการไทยในฐานะแชมป์กลุ่มอาเซียน
SGS (3)นางปราณี รุ้งมโนชัย ผู้จัดการทั่วไปห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ บริษัท เอสจีเอส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการการรับรองมาตรฐานธุรกิจและทดสอบผลิตภัณฑ์ เปิดเผยว่า โน้มประเทศไทย ที่มีการผลิตรถเพิ่มขึ้นจนกลายเป็นศูนย์กลางการผลิตรถยนต์ของภุมิภาคทำให้ บริษัทได้โอกาสในการขยายบริการใหม่ที่เกี่ยวกับการตรวจสอบชิ้นส่วนยานยนต์ โดยตั้งห้องปฎิบัติการอยู่ที่ นิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด ระยอง ที่ผ่านมาประเทศไทยเป็นประเทศที่ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ ที่สำคัญของโลก การเข้ามาเปิดบริการของบริษัทมีส่วนผลักดันให้ผู้ประกอบการได้เข้าถึงมาตรฐานได้สะดวกและรวดเร็วขึ้น บริษัทเชื่อมั่นว่าการบริการดังกล่าวจะสามารถส่งผลให้ธุรกิจนี้สามารถขยายตัวได้อย่างต่อเนื่อง และสามารถแข่งขันกับประเทศเพื่อนบ้านอย่างได้เปรียบ โดย ลูกค้าหลัก ได้แก่ ผู้ผลิตชิ้นส่วน โออีเอ็ม (OEM) ซึ่งส่งมอบผลิตภัณฑ์ให้กับโรงงานประกอบรถยนต์ นอกจากนี้ ในส่วนของโรงงานผู้ผลิตรถยนต์ ก็ว่าจ้างให้ บริษัทดูแลงานทดสอบชิ้นส่วนรุ่นใหม่ก่อนออกจำหน่าย (Design and Product Validation Test) เชื่อว่า ในอนาคตคาดว่าจะมีผู้ประกอบการให้ความสนใจกับบริการนี้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
ทั้งนี้ เอสจีเอส มีห้องปฎิบัติการที่ทันสมัย นอกจากจะให้บริการทดสอบสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ ห้องปฏิบัติการฯ ยังมีส่วนสำคัญที่ช่วยให้ลูกค้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ (R&D) เพื่อก่อเกิดเป็นผลิตภัณฑ์หรือนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อที่จะนำผลที่ได้ไปต่อยอดพัฒนาผลิตภัณฑ์ สำหรับ เอสจีเอสเป็น เครือข่ายระดับโลก มีห้องปฎิบัติการอยู่ 650 แห่งทั่วโลก ทำให้มีการถ่ายทอดเทคโนโลยี การฝึกอบรมบุคลากร การพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ อยู่เสมอ เอสจีเอสมีทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์ ทั้งในระดับสากลและระดับประเทศ เพื่อที่จะคิดค้น พัฒนาเทคโนโลยี และหาวิธีการตรวจสอบใหม่ๆ ถือเป็นจุดแข็งของเอสจีเอสSGS (1)
สำหรับ ตัวเลขด้านการส่งออกรถยนต์สำเร็จรูปจากไทย พบว่า เดือนก.ย. 58 ส่งออกได้ 124,952 คัน เพิ่มขึ้นจากระยะเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว 28.06% เนื่องจากมีการส่งออกรถกระบะรุ่นใหม่ไปยังตลาดตะวันออกกลาง และรถอีโคคาร์ เริ่มส่งเข้าตลาดยุโรปและตลาดอเมริกาเหนือ ส่วนชิ้นส่วนรถยนต์อื่นๆ มีมูลค่าการส่งออก 15,910.14 ล้านบาท ลดลงจากเดือนก. ย. 2557 จำนวน 8.7% อะไหล่รถยนต์ มีมูลค่าการส่งออก 2,057.34 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4.15 %[fblike]SGS (2)

Advertisements
Advertisements
- Advertisement -spot_imgspot_img

Latest news

Advertising

spot_img

Related news

- Advertisement -spot_img