เอ็มจี ยิ้มรับยอดรถEV คำสั่งซื้อทtลุ4500คัน ลั่นรับจองต่อเนื่อง พร้อมส่งมอบล็อคแรก พ.ค.

เผยผลการดำเนินงานในไตรมาสแรกของปี พ.ศ. 2565 ทำยอดขายรวมกว่า 8,394 คัน พงษ์ศักดิ์มั่นใจเศรษฐกิจฟื้น ตลาดรถไทยโตเพิ่ม15%

ภาพรวมของตลาดรถยนต์มีแนวโน้มที่ดี หลังยอดจองรถยอดไตรมาสแรกคึกคักเป็นอย่างมากโดยเฉพาะรถที่มีแคมเปญกับภาครัฐในการส่งเสริมการใช้รถยนต์ไฟฟ้า ล่าสุดเอ็มจีระบุสามารถทำยอดจองได้สูงถึง 4500 คัน

เอ็มจี เผยยอดขายไตรมาสแรก โตเพิ่ม 11% ตอกย้ำการเป็นผู้นำอีวีตัวจริง ด้วยยอดจอง 4,500 คัน ภายใน 1 เดือนหลังร่วมมาตรการรัฐ

ยอดจองรถยนต์ไฟฟ้าทะลุ 4,500 คัน

กรุงเทพ – 23 เม.ย. 2565 – บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย เผยผลการดำเนินงานในไตรมาสแรกของปี พ.ศ. 2565
ด้วยยอดขายรวมกว่า 8,394 คัน หรือคิดเป็นอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น 11% โดยในส่วนของรถยนต์นั่งส่วนบุคคลเติบ โตเพิ่มขึ้นถึง 24% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา อีกทั้งยังสามารถทำยอดจองอีวีสูงกว่า 4,500 คัน ภายใน 1 เดือน
หลังเข้าร่วมนโยบายสนับสนุนรถยนต์พลังงานไฟฟ้าของภาครัฐ สะท้อนการเป็นผู้นำตัวจริงของตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศไทย พร้อมตอบสนองความต้องการของคนไทยด้วยการเปิดรับจองรถยนต์
พลังงานไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง และจะเริ่มทยอยส่งมอบรถตามกำหนดเดิม ตั้งแต่เดือนพ.ค.65 เป็นต้นไป

ไตรมาสแรก โตเพิ่ม 11%


นายพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า อุตสาหกรรมยานยนต์ไทยในช่วงต้นปี2565นี้ มีความคึกคักมากขึ้นเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากงาน บางกอกมอเตอร์โชว์ โดยในไตรมาสแรก เอ็มจี สามารถทำยอดขายรวม ได้ถึง 8,394 คัน เติบโตเพิ่มขึ้นกว่า 11%
โดยในส่วนของรถยนต์นั่ง สามารถสร้างยอดขายได้เพิ่มขึ้นกว่า 24% เป็นผลมาจากยอด ALL NEW MG5 ประกอบกับทางภาครัฐได้ประกาศนโยบายสนับสนุนรถยนต์พลังงานไฟฟ้า โดย เอ็มจี ถือเป็นแบรนด์แรกที่ตอบรับและพร้อมสนับสนุนมาตรการ ส่งผลให้ราคาจำหน่าย ปรับลดลงสูงสุด กว่า 246,000 บาท และได้รับความสนใจจากผู้บริโภคชาวไทยเป็นอย่างมาก ภายในระยะเวลาเพียง 1 เดือน เอ็มจี มียอดจองสูงถึงกว่า 4,500 คัน จากรุ่น NEW MG ZS EV คิดเป็นสัดส่วน 40% และ MG EP ด้วยสัดส่วน 60%

รับจองรถไฟฟ้าต่อเนื่อง


นายพงษ์ศักดิ์ กล่าวต่อไปว่าเอ็มจีจะเริ่มทยอยส่งมอบรถยนต์พลังงานไฟฟ้าทั้ง 2 รุ่นให้กับลูกค้า ตั้งแต่เดือนพ.ค.65 เป็นต้นไป และสำหรับผู้ที่สนใจรถยนต์พลังงานไฟฟ้าของเอ็มจี ยังสามารถสั่งจองได้โดยผู้ที่สั่งจอง ณ วันนี้ จะมีกำหนดรับรถประมาณไตรมาสสุดท้ายของปีในส่วนของไตรมาสที่ 2 เอ็มจีคาดการณ์ว่าอุตสาหกรรมยานยนต์ จะปรับตัวไปในทางที่ดีขึ้น เห็นได้จากกำลังซื้อของผู้บริโภคที่เริ่มกลับมาจับจ่ายใช้สอยมากขึ้น โดยตลาดน่าจะมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 15% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา

สำหรับผู้จำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย มีผู้จำหน่ายน้อยรายหนึ่งในนั้นคือ ค่ายGWM ซึ่งมีรถยนต์ไฟฟ้าจำหน่ายเพียง รุ่นเดียวคือ โอร่า กู๊ดแคท (ORA Good Cat)ในขณะที่ GWM ได้ประกาศว่า ในไตรมาสแรกปี2565ยอดจองรถยนต์ไฟฟ้า ORA Good Cat มียอดขายและยอดส่งมอบรวมทั้งสิ้น 704 คัน และในงานงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 43 มียอดจอง  1,136 คัน ล่าสุด จากการประเมินความสามารถในการส่งมอบกับปริมาณยอดจองสะสมที่มีในปัจจุบัน รวมถึงผลกระทบในวงกว้างจากสถานการณ์โควิด-19 ทั่วโลกและในประเทศจีน และภาวะสงครามที่เกิดขึ้น ส่งผลให้เกิดการขาดแคลนชิปและแบตเตอรี่ไปทั่วโลกตั้งแต่ปีที่ผ่านมา และส่งผลกระทบต่อการผลิตรถยนต์ ORA Good Cat ทำให้ GWM ต้องหยุดรับการจองรถ ORA Good Cat ทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ รุ่น 400 TECH 400 PRO และ 500 ULTRA เป็นการชั่วคราว โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน 2565 ตั้งแต่เวลา 00.00 น. เป็นต้นไป (เที่ยงคืนของวันที่ 19 เมษายน 2565)

Related articles

Comments

Share article

spot_img
spot_img

Latest articles

ADVER