Thursday, July 18, 2024

แกะรอย”ปืนใหญ่”และคิงคอง” สองกระบะเกรท วอลล์ อุปไต๋ ลุยตลาดเมืองไทย

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

ในไทยเกรท วอลล์ มอเตอร์ประสบความสำเร็จมากมายในการแจ้งเกิดแบรนด์ โดยในครึ่งปีแรก 2566 เกรท วอลล์ ทำ ยอดขายและส่งมอบรถยนต์พลังงานไฟฟ้า  5 รุ่นที่จำหน่ายในประเทศไทย ได้แก่ New HAVAL H6 Hybrid SUV, HAVAL H6 Plug-in Hybrid SUV, HAVAL JOLION Hybrid SUV, ORA Good Cat และ ORA Good Cat GT รวมทั้งสิ้น 6,222 คัน นำโดย  ORA Good Cat ที่มี ยอดขาย 2,600 คัน ตามมาด้วย HAVAL H6 จำนวน  2,051 คัน และ HAVAL JOLION จำนวน 1,571 คัน สะท้อนกระแสความนิยมรถยนต์พลังงานใหม่ที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง

Advertisements

สำหรับในไทยเกรท วอลล์ยังคงเดินหน้า ตามเป้าหมายคือก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้านยานยนต์ไฟฟ้า (xEV) ที่พร้อมขับเคลื่อนระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยให้ก้าวสู่สังคมพลังงานสีเขียวอย่างครบวงจร

ในส่วนของเกรท วอลล์ มอเตอร์ ( Great Wall) ในจีน เมื่อเร็วๆ นี้ได้ฤกษ์เปิดตัว รถปิกอัพ ออฟโรด รุ่นแคนนอน ปี 2023 ใหม่!

โดยมีงานไปเมื่อวันที่ 16 มิ.ย. 66 ซึ่งเกรท วอลล์ ได้เผย ผลงานชิ้นเอกที่เป็นนวัตกรรมของเกรทวอลล์ แคนนอน (Great Wall Cannon) แบรนด์รถกระบะ ทั้งนี้รถกระบะในไลน์ของเกรท วอลล์ มอเตอร์พัฒนาขึ้นภายใต้คอนเซ็ป “Global Smart Luxury Off-Road Pickup Truck” 2023 off-road cannon และ “Desert King” 2023 Cannon”
สำหรับสำคัญที่เน้นทำตลาดจีน แคนนอน ประกอบไปด้วยรถ2 ซีรี่ส์คือ Cannon และ Artillery Cannon 2023

ส่วนรถกระบะแคนนอน ซี่รี่ส์อื่นๆ ได้แก่ รุ่น Commercial Cannon หรือรถกระบะแบบ4ประตู ขับเคลื่อน2 ล้อ ขับเคลื่อน4ล้อ และ King Kong Cannon AT ปี 2023 รถกระบะมาตรฐานสำหรับงานเพื่อการพาณิชย์

ไฮไลท์คือ รถกระบะ แคนอน ตัวทอปหรือ”แคนนอน ออฟโรด” ที่มาพร้อมกับออฟชั่น 4×4 แบบเต็มพิกัด โดยซึ่งรวบรวมภูมิปัญญาของราชารถกระบะ และชื่อเสียงระดับโลก เกรท วอลลล์สามารถครองอันดับหนึ่งในยอดขายรถปิคอัพออฟโรดในจีน

Advertisements

แคนนอนปี 2023 ปรับปรุงใหม่สำรับผู้ที่ชื่นชอบออฟโรดมืออาชีพ ด้วยจุดแข็งแบบฮาร์ดคอร์3 ประการคือ “ประเภทออฟโรด หัวใจแบบออฟโรด และความสนุกแบบออฟโรด”

ด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่นและบึกบึนและการตกแต่งภายในที่มีเทคโนโลยีหรูหราแคนนอน ใหม่ ทำลายอคติและความเข้าใจของผู้บริโภคเกี่ยวกับรถปิคอัพแบบดั้งเดิม การตกแต่งภายในใช้หน้าจอสัมผัสอัจฉริยะขนาด 12.3 นิ้ว + แผงหน้าปัด LCD สีขนาด 7 นิ้วพร้อมการออกแบบระบบกันสะเทือนสองชั้น และแผงตกแต่งเรืองแสงที่ แกะสลักด้วยเลเซอร์ซึ่งเต็มไปด้วยความรู้สึกทางเทคโนโลยี ยังมีอุปกรณ์ที่ก้าวกระโดด เช่น ระบบชาร์จเร็วไร้สาย 50 วัตต์, เบาะหนังปรับความร้อนและระบายอากาศ, พวงมาลัยหุ้มหนัง, ไฟหน้าอัตโนมัติ, หลังคาซันรูฟไฟฟ้า, กุญแจบลูทูธ ฯลฯ

แคนนอน ปี 2023 ติดตั้งขุมกำลัง 2.0T เกียร์อัตโนมัติ 8สปีด มีการติดตั้งดิฟล็อคไฟฟ้าที่เพลาหน้าและหลัง โช้คอัพไนโตรเจน K-MAN สำหรับออฟโรด ยาง BFGoodrich KO2 วินช์ ท่อหายใจ คานเหล็ก ด้านหน้าและด้านหลัง และอุปกรณ์ฮาร์ดคอร์อื่นๆ
แคนนอนเป็นรถปิคอัพ รุ่นแรกของจีนที่ มีระบบช่วยลดความยากในการขับขี่บนทางวิบากและปรับปรุงความปลอดภัยในการขับขี่อย่างมาก ตังถังด้านข้างมี บันได เหยียบด้านข้างแบบออฟโรด แชสซีใหม่ อัพเกรดระบบระบายความร้อนประสิทธิภาพสูง

ทุกคันติดตั้งระบบ ESP เป็นมาตรฐาน พร้อมด้วยระบบช่วยเหลือการขับขี่อัจฉริยะระดับไฮเอนด์ ฟังก์ชันต่างๆ ได้แก่ ระบบปรับความเร็วอัตโนมัติแบบ ACC ระบบเบรกแบบแอ็คทีฟ AEB ระบบเตือนการชน การหลบหลีกอัจฉริยะ ระบบช่วยเปลี่ยนเลนอัจฉริยะ ฯลฯ โดยใช้เทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย รถทั้งคันติดตั้งถุงลมนิรภัย 6 จุด ตัวรถที่มีความแข็งแรงสูง เกราะป้องกันรอบด้าน เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้ในการขับขี่และดูแลทุกช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยม
แคนนอน ปี 2023 มีโหมดการขับขี่ 6 โหมด: 2H, 4H, 4L หิมะ โคลน และทราย โหมดผู้เชี่ยวชาญออฟโรดที่ไม่เหมือนใคร ช่วยให้ผู้เล่นที่มีประสบการณ์เพลิดเพลินไปกับความสนุกแบบออฟโรดอย่างแท้จริง มีชุดสายไฟและสวิตช์ จากโรงงาน เพื่อใช้สำหรับติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มเติม พร้อมกับคุณสมบัติการลากจูงและฟังก์ชันป้องกันการแกว่งของรถพ่วง

แคนนอนปี 2023 ได้รับการพัฒนาอย่างแข็งแกร่ง และด้วยความสามารถในการแข่งขันของผลิตภัณฑ์รอบด้าน กลายเป็น “ราชาแห่งทะเลทราย” ซึ่งเป็นที่ต้องการของผู้เล่น ออฟโรด และกลุ่มผู้แข่งขันของจีน สมรรถนะของเครื่องยนต์ได้รับการปรับปรุงเพิ่มเติมด้วยกำลังสูงสุด 160kW และแรงบิดสูงสุด 380Nm ทำให้เหมาะสำหรับการเดินทางที่สมบุกสมบัน ระยะฐานล้อของรถ 2745 มม. ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบไทม์แชร์ของ BorgWarner
ในจีนแคนนอน มีเครือข่ายการขายและบริการรถกระบะที่สะดวกที่สุดในประเทศจีนโดยมีร้านค้ามากกว่า 2,000 แห่งและรัศมีการบริการโดยเฉลี่ยน้อยกว่า 50 กม. แม้จะอยู่ในสถานที่ห่างไกลก็สามารถ ให้บริการที่รวดเร็วและสะดวกสบาย

แคนอน ปี 2023 ถูกวางตำแหน่งให้เป็น “รถกระบะโดยสารอัจฉริยะระดับหรูระดับโลก” ซึ่งสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มรถถังอัจฉริยะสำหรับรถออฟโรดระดับมืออาชีพและผ่านการทดสอบบนท้องถนนทั่วโลก 76 รายการเช่น สภาพแวดล้อมสุดขั้ว เช่น “หนาวจัด ร้อนจัด และที่ราบสูง” โดยมีระยะทางทดสอบมากกว่า 6 ล้านกิโลเมตร และประสิทธิภาพทางเทคนิคนำหน้าคู่แข่ง รถยนต์รุ่นใหม่นี้จะพยายามปรับปรุงในแง่ของ “ความฉลาด ความหรูหรา ความปลอดภัย และความสะดวกสบาย” เพื่อให้ได้ประสบการณ์หรูหราที่มีมูลค่าสูงกว่าสำหรับผู้โดยสาร

ในวันงานแสดงรถยนต์สาธารณะ รุ่น Commercial Cannon หรือรถกระบะแบบ4ประตู ขับเคลื่อน2 ล้อ และ King Kong Cannon AT ปี 2023 ก็เปิดตัวเช่นกัน Commercial Cannon ปี 2023 ได้รับการวางตำแหน่งให้เป็น “รถกระบะเชิงพาณิชย์ระดับหรูอัจฉริยะระดับโลก” ได้กลายเป็นพันธมิตรทางธุรกิจและผู้ช่วยอัจฉริยะที่เป็นที่ต้องการสำหรับนักธุรกิจชั้นนำในยุคใหม่ ด้วยจุดแข็งหลัก 5 ประการ ได้แก่ “การขับขี่ที่สนุกสนานเป็นพิเศษ กำลังสูงสุด ความปลอดภัยสูงสุด ความสามารถในการบรรทุกสัมภาระสูง และความฉลาดล้ำ”
“รถกระบะเกียร์อัตโนมัติ 100,000 หยวน” King Kong Cannon เป็นอุปกรณ์ใหม่สำหรับผู้ประกอบการ จุดแข็งของผลิตภัณฑ์ สร้างขึ้นจากหลายมิติของ “คิงคองฮาร์ดคอร์ คุณภาพคิงคอง คิงคองทรงพลัง และคิงคองแฟชั่น” เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ทำธุรกิจได้ดีขึ้นและมีชีวิตที่ดีขึ้น

เกรทวอลล์ ไม่เพียงแต่นำเสนอผลิตภัณฑ์รถกระบะออฟโรดรุ่นใหม่ เท่านั้นเกรทวอลล์ ยังนำผลงานชิ้นเอกที่เป็นนวัตกรรมมานำเสนอเช่น

  • Great Wall Cannon 6X6 ที่มีพื้นฐานมาจากแพลตฟอร์มซูเปอร์ออฟโรด 6X6 คันแรกของจีนที่เพิ่งเปิดตัวโดย Great Wall และสร้างร่วมกันโดย Great Wall Cannon และ Chaojing แพลตฟอร์มดังกล่าวมีเทคโนโลยี 3 ชนิดคือ “ทุกพื้นที่ พลังพิเศษ และการขยายตัวที่ไม่จำกัด”
    เป็นการสร้างเช็คเมนท์ใหม่ในตลาด
    -Shanhaican รถปิกอัพหรูสมรรถนะสูงขนาดใหญ่ มีจุดแข็ง ของรถ3 ประการ คือ “สมรรถนะสูง ความหรูหราเหนือระดับ และความสนุกสุดเหวี่ยง” เติมเต็มช่องว่างในประเภทรถกระบะหรูระดับไฮเอนด์ของจีน กลายเป็นราชาแห่งกิจกรรมกลางแจ้งอย่างแท้จริงด้วยความสามารถในการเคลื่อนที่ที่เหนือชั้น ความสามารถในการดัดแปลงที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ความสามารถในการลากจูงที่โดดเด่น และความสามารถในการปรับตัวเพื่อการพักผ่อนอย่างเต็มที่

ในฐานะผู้นำด้านรถกระบะ ยอดขายรถกระบะเกรทวอลล์ทั่วโลกสะสมเกิน 2 ล้านคัน ครองอันดับ1ด้านยอดขายเป็นเวลา 25 ปีติดต่อกัน ตั้งแต่เดือนมกราคม-พฤษภาคมปี2566 รถปิคอัพ Great Wall มีสัดส่วนมากกว่า 50% ของตลาดในประเทศ สำหรับรถปิคอัพทุก ๆ สองคันที่ขายในจีน หนึ่งคันคือ Great Wall และ l Cannon เป็นรถกระบะที่มียอดขายสูงสุดในประเทศจีน เป็นแบรนด์รถกระบะระดับไฮเอนด์รายแรกที่ทะลุ 450,000 คัน จดทะเบียนในกว่า 50 ประเทศใน 4 ทวีปทั่วโลก
ในอนาคต เกรทวอลล์ตั้งเป้าหมาย ที่จะจะเป็นตัวแทนของแบรนด์รถปิกอัพของจีนและแข่งขันกับแบรนด์หลักในต่างประเทศในตลาดโลก โดยตั้งเป้าที่หนึ่งในสาม และทำให้รถปิกอัพจีนเป็นที่นิยมไปทั่วโลก

สำหรับเมืองไทย กระบะแคนนอน ซึ่งในตลาดไทยอาจจะยังคงใช้แบรนด์ POER การเปิดตลาดGWMในไทยเป็นหนึ่งในแผนพัฒนา ผลิตภัณฑ์ระยะกลางของเกรท วอลล์ มอเตอร์ ทั้งนี้ กระบะไทยถือเป็นตลาดใหญ่และ เกรท วอลล์ คงไม่ได้มาเป็นแค่ผู้เล่นในตลาด SUV และรถยนต์ไฟฟ้า เพราะคงไม่พอเลี้ยงเครือข่ายดีลเลอร์ ที่ลงทุนไปดังนั้น GWM ต้องเข้ามาเป็นผู้เล่นในตลาดที่มีขนาดใหญ่ การพัฒนากระบะพวงมาลัยขวาและเป็นฐานการผลิตเพื่อส่งออก สามารถทำที่โรงงานเกรท วอลล์ ระยอง เพื่อให้สอดคล้องกับเป้าหมาย ที่เกรท วอลล์มอเตอร์ ประเทศจีนที่ต้องการเป็นหนึ่งในแบรนด์ลำดับ3 ของตลาดกระบะโลกในอนาคต

Advertisements
- Advertisement -spot_imgspot_img

Latest news

Advertising

spot_img

Related news

- Advertisement -spot_img