“วอลโว่ บัส” เพิ่มทางเลือกแต่งตั้งผู้ประกอบตัวถังรถวอลโว่ บัส เพิ่มในไทย

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

เพิ่มทางเลือกผู้ประกอบตัวถัง เป็น 3 รายในไทยหวังตอบโจทย์ ลูกค้าและยกระดับคุณภาพรถประกอบในประเทศ ให้มีคุณภาพสูงตามค่านิยมองค์กร วอลโว่

Advertisements

รายงานข่าวจาก บริษัท วอลโว่ บัส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายรถบัส จากประเทศสวีเดน เปิดเผยว่า บริษัท ได้ ประกาศแต่งตั้งผู้ประกอบตัวถังรถวอลโว่ บัส จำนวน 3 ราย ได้แก่บริษัท เชิดชัย มอเตอร์เซลส์ จำกัด บริษัท เชิดชัย คอร์ปอเรชั่น จำกัด และบริษัท พานทอง กลการ จำกัด ให้เป็นโรงงานประกอบตัวถังวอลโว่ บัส อย่างเป็นทางการในประเทศไทย

นายเดชชัย กุลกรินีธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอลโว่ บัส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า การแต่งตั้งครั้งนี้ เป็นไปตามแผนดำเนินการของการจัดตั้งบริษท วอลโว่ บัส (ประเทศไทย) จำกัด ที่เป็นบริษัทที่ก่อตั้งโดยวอลโว่ กรุ๊ป แห่งประเทศสวีเดน โดยภายหลังการจัดตั้งบริษัทฯ ในประเทศไทยแล้ว ทางวอลโว่ กรุ๊ป มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาตลาดรถบัสในประเทศไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืน ซึ่งผู้ประกอบตัวถังรถวอลโว่ บัส เดิมมีเพียงบริษัท เชิดชัย มอเตอร์เซลส์ จำกัด ล่าสุดได้ เพิ่มเติมผู้ประกอบตัวถังวอลโว่ บัส เพิ่มเติมอีก 2 ราย เพื่อเป็นการยกระดับคุณภาพการประกอบตัวถังวอลโว่ บัส ให้ได้มาตรฐานสากล อีกทั้งยังเป็นเพิ่มทางเลือกในการสรรหาผู้ประกอบตัวถังวอลโว่ บัส เพื่อให้ลูกค้ามีทางเลือกที่เหมาะกับธุรกิจของลูกค้า

“ในธุรกิจหลักของวอลโว่ บัส เรานั้น เราจะขายเพียงแชสซีส์ให้กับลูกค้าโดยตรง แต่การประกอบตัวถังรถนั้น เป็นความอิสระของลูกค้าที่จะเลือกผู้ประกอบตัวถัง แต่ต้องอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของวอลโว่ เพื่อให้คุณภาพตัวถังสอดคล้องกับแชสซีส์ของวอลโว่ บัส ที่ผ่านมา ลูกค้าไม่มีทางเลือก ในโอกาสที่วอลโว่ ก่อตั้งบริษัทสาขาในประเทศไทย จึงทำการเพิ่มผู้ประกอบตัวถังวอลโว่ บัส เพิ่มเติมเพื่อให้ลูกค้ามีอิสระในการเลือกสรรผู้ประกอบตัวถังที่เหมาะสมกับธุรกิจของลูกค้าแต่ละราย” นายเดชชัย กล่าว

 ปัจจุบัน ลูกค้าวอลโว่ บัส ประกอบไปด้วยกลุ่มธุรกิจหลัก 4  กลุ่มได้แก่ผู้ประกอบการโดยสารท่องเที่ยว ผู้ประกอบการรถโดยสารประจำทาง ผู้ให้บริการรถรับส่งพนักงานตามโรงงานอุตสาหกรรมและรถโดยสารขององค์กรทั้งภาครัฐและเอกชน

สำหรับบริษัท เชิดชัย มอเตอร์เซลส์ จำกัด เป็นพันธมิตรของวอลโว่ บัส มาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี ในขณะที่บริษัท เชิดชัย คอร์ปอเรชั่น จำกัด เป็นผู้ประกอบตัวถังรถบัสคุณภาพสูง ผ่านการคัดเลือกของวอลโว่ บัส และบริษัท พานทองกลการ จำกัด บริษัทในเครือศรีเทพไทย เป็นผู้ประกอบรถโดยสาร ที่มีประวัติยาวนาน เป็นที่ยอมรับของธุรกิจรถโดยสาร ซึ่งผู้ประกอบตัวถังรถทั้ง 3 รายนี้ วอลโว่ บัส จะให้คำปรึกษาและแนะนำขั้นตอนและกระบวนการประกอบรถวอลโว่ บัส ตามมาตรฐานสากลภายใต้เครื่องหมายการค้าของวอลโว่ บัส

Advertisements

นายเดชชัย กล่าวว่าผู้ประกอบตัวถังวอลโว่ บัส ทั้ง 3 ราย จะมีส่วนสำคัญในการยกระดับการให้บริการแก่ลูกค้าวอลโว่ บัส ให้ได้ตามมาตรฐานสากล อีกทั้งจะเป็นด่านแรกในการสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าวอลโว่ บัส ซึ่งมีส่วนสำคัญในการผลักดันตลาดรถวอลโว่ บัส ให้ได้ตามเป้าหมาย

“แม้ว่าตอนนี้ ประเทศไทยและทั่วโลกยังเจอวิกฤติโควิดอยู่ แต่เราหวังว่าวิกฤตินี้จะจบลงเร็ว ๆ นี้ ดังนั้นการแต่งตั้งโรงงานประกอบตัวถังวอลโว่ บัส ทั้ง 3 รายครั้งนี้ ถือเป็นการเตรียมความพร้อมในการกลับมาของธุรกิจท่องเที่ยว” นายเดชชัย กล่าว

Advertisements
- Advertisement -spot_imgspot_img

Latest news

Advertising

spot_img

Related news

- Advertisement -spot_img