ใครเป็นใครใน Volt City EV รถยนต์ไฟฟ้าFEV ตัวเล็กราคา4 แสนบาท เปิดตัว ส.ค.65

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

หลังจากมีรานงานข่าวจาก บริษัท อีวี ไพรมัส จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถ SUV มัลติแบรนด์แห่งแรกของไทย และเป็นผู้จัดจำหน่าย  แบรนด์ DSFK หรือ DONGFENG ผู้ผลิตรถยนต์อันดับ 2 ของจีน แต่ผู้เดียวในประเทศไทย ระบุว่า า ในเดือน สิงหาคม 2565 นี้บริษัทจะ เปิดตัวรถไฟฟ้าอีวีซิตี้คาร์ โวลต์ ( Volt City EV ) รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก โดยมีจำหน่ายราคาไม่เกิน 4 แสนบาท

Advertisements

ซึ่งการประกาศรายละเอียดคร่าวๆ นี้ เป็นหนึ่งในแผนธุรกิจของ พิทยา ธนาดำรงศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ อีวี ไพรมัส ที่กลับมาทำธุรกิจรถยนต์อย่างเต็มตัวอีกครั้ง โดย ก่อนหน้านี้ได้แนะนำ รถยนต์ SUV 2 รุ่นลงตลาดไปแล้วและ แผนการนำเข้ารถอีวีซิตี้คาร์ โวลต์ จากจีนครั้งนี้เพื่อเจาะตลาด ไลฟ์สไตล์คนเมืองที่ทางอีวี ไพรมัส ยังขาดโปรดักซ์อยู่ ซึ่ง อีวี ไพรมัสได้ปล่อยรูปและสเปคคร่าว ๆ ของโวลต์ EV ผ่านเฟซบุ้ค Volt City EV เพื่อสร้างกระแสก่อนประกาศราคา

ชื่อ โวลต์ น่าจะคุ้นๆ กันว่า เคยมีรถGM รุ่น โวลต์ทำตลาดรถยนต์ไฟฟ้าแต่โวลต์ของ อีวี ไพรมัส ไม่ใช่ โวลต์ GM แต่เป็นรุ่นรถของจีนรุ่นหนึ่ง ที่ผลิตโดยBeijing Henrey Automobile Technology Co., Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทเกิดใหม่ในโลกยานยนต์ของจีนเพราะก่อตั้งเมื่อปี 2010 ที่ผ่านมา (12ปีที่แล้ว)

เฮนรี่ ออโตโมบิล(Henrey Automobile) เรียกตัวเองว่า เฮนรี่ คาร์ วางตำแหน่งในอุตสาหกรรมรถว่า เป็นผู้ผลิตรถยนต์สำหรับกลุ่มตลาด FEV-Family Electric Vehicle  หรือ รถยนต์ไฟฟ้าสำหรับครัวเรือน เป็นรถครอบครัวคาร์บอนต่ำรุ่นใหม่ซึ่งเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับการเดินทางประจำวัน เน้นไปที่การประหยัดเงิน ใช้งานได้จริง มีรสนิยม และมีคุณภาพสูง

Henrey มุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์รถครอบครัวที่ดีที่สุดเพื่อตอบสนองการเดินทางในแต่ละวันของผู้คน โดยนอกจากจะสร้างเซ็คเมนท์ใหม่ ขึ้นมาสำหรับตลาดEV แบรนด์รถยนต์จาก Henrey มุ่งเน้นคอนเซ็ป “Minimalist and Extreme”เพื่อจะทำให้รถยนต์ไฟฟ้า เข้าถึงตลาดครัวเรือน แบบเดียวกับ”เครื่องใช้ไฟฟ้าในครอบครัว” (white goods)

เล็กแค่ไหนดูสเปค ของรถเปรียบเทียบเก๋งเล็กอย่างซูซูกิ เซเลริโอ ในตลาดเมืองไทย

Advertisements
รายการเฮนรี่FOR-4เฮนรี่FOR-2Suzuki Celerio
ยาว338029203600
กว้าง149914991600
สูง161016101540
ระยะฐานล้อ244019802425
จำนวนที่นั่ง425
ระบบขับเคลื่อนมอเตอร์ไฟฟ้ามอเตอร์ไฟฟ้า เบนซิน3สูบ1.0L
ขุมพลังลิเที่ยมไอออนฟอสเฟสลิเที่ยมไอออนฟอสเฟสควาจุถังน้ำมัน35ลิตร
ราคา320,000(M/T)
408,000A/T
427,000A/T

หมายเหตุ: Henrey Automobile ผลิตรถยนต์โดยความร่วมมือของ ดงฟงและนิสสัน ซึ่งรถรุ่นเดียวกันจะถูกแจกจ่ายไปติดยี่ห้อแต่ล่ะค่ายไม่เหมือนกัน วัฒนธรรมการแลกเปลี่ยนนีี้ เกิดขึ้นในอุตสาหกรรมของจีนอย่างแพร่หลายเพื่อช่วยให้ จำนวนการผลิตมีจำนวนที่คุ้มค่าต่อการลงทุน (economy of scale) และเพื่อความรวดเร็วในการพัฒนารถและขยายตลาด

Advertisements
- Advertisement -spot_imgspot_img

Latest news

Advertising

spot_img

Related news

- Advertisement -spot_img