Homeข่าวข่าวในประเทศCDEF ใครว่าความลับไม่มีในโลก

-

NIHONMACHI สุขุมวิท ซอย26เมืองอาหารญี่ปุ่น  เป็นราวกับอาณาจักร อาหารที่มารวมตัวกันเป็นพลาซ่า ใหญ่ มีร้านอาหารมากมาย โครงการนี้ตั้งอยู่ตรงหัวมุมซอยท้าย ติด เค วิลเลท

ป้ายร้านด้านนอก
ป้ายร้านด้านนอก

อุทยานอาหารญี่ปุ่น เป็นอาคารโลว์ไลท์ สูงสองชั้น ประดับไฟสีเหลืองอร่ามสว่างไสว บรรยากาศ นี้ทำให้นึกถึงย่านกินซ่า เมืองสีสันแหล่งแฟชั่นหรือรอ็กปุงงิ ดากซ์ไซด์ ออฟเจแปน สำหรับคนรัก บรรยากาศแบบเจ ป็อปพลาซ่าแห่งนี้มีร้านอาหารญี่ปุ่นเด่นๆอยู่หลายร้าน เดินไล่ดูไปมาต้องสะดุดที่หัวมุมอาคารของชั้นสอง ร้านนี้ดูไม่เหมือนร้านญี่ปุ่นใดๆ   ด้วยกำแพงสีดำ ตัวหนังสือ สีทอง ลายเส้นเข้มขรึมปิดทึบด้วย ป้าย cdef หรือที่นี่จะเป็น ที่ใครๆ เขากล่าวถึงว่า “เข้าไปแล้วบานทึบของประตู จะขังความลับของทุกคนไว้”
ภายนอกปิดทึบหมายถึงแค่300 สมาชิกเท่านั้นที่จะได้เห็นภายใน
ภายนอกปิดทึบหมายถึงแค่300 สมาชิกเท่านั้นที่จะได้เห็นภายใน

ผ่านประตูบานกว้าง เข้าไปเราจะพบกับบรรยากาศของ ร้านอาหารหรูหราแบบฝรั่งเศส แตกต่างด้วยเฟอร์นิเจอร์สีดำ แทนที่จะเป็นแบบสีทองของหลุยส์ ความลงตัวของสีสัน อุปกรณ์เครื่องใช้สวยลงตัว ร้อยไปกับสีของกำแพงเทาเข้ม  ร่วมสมัยตัวร้านแบ่งออกเป็นโซน ต้อนรับ โซนครัวที่โชว์เครื่องมืออุปกรณ์ให้เห็นกัน ที่ด้านในมีห้องกระจกกันพื้นที่เฉพาะไว้ขนาด 1ส่วน3ของที่นี่ และมันคือไฮไลท์ “คนคุมกฎไม่อยู่ สูบบุหรี่ได้” ลงชื่อ คิงส์ เอ็ดเวิร์ด ซึ่งน่าจะหมายถึง พระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 2 พระมหากษัตริย์องค์แรก ที่ก่อตั้งวิทยาลัยของมหาวิทยาลัยอ็อกฟอร์ดและมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์
บรรยากาศภายในขรึมและหรูหรา
บรรยากาศภายในขรึมและหรูหรา

cdef  เป็นร้านที่ไม่ได้เปิดให้บริการคนทั่วไป ยกเว้นแต่หุ้นส่วน และแขกของหุ้นส่วนเท่านั้นแล้วใครล่ะ เป็นหุ้นร้านนี้ ไม่เปิดรับคนทั่วไปแล้วจะอยู่ได้อย่างไร เปิดขายทุกวันจะเอาคนที่ไหนมาใช้บริการ คำถามของเราเกิดขึ้นในใจทันที ในระหว่างที่รอหาคำตอบ แต่การได้มาอยู่หน้าโต๊ะอาหาร ครานี้ก็คงไม่ใช่เรื่องธรรมดาและยากยิ่งกว่านั้นหากคุณเป็นสุภาพสตรี คุณอาจจะแปลกใจยิ่งกว่า คนแปลกหน้าที่จะตกเป็นเป้าสายตามของคนอื่น
อาหารตะวันตกเริ่มลงเซ็ตของมัน เริ่มจากซีซ่า สลัด จานเด็ดซุปเห็ดถ้วยเล็กแต่เข้มข้น แล้วก็ตามลำดับมาขั้นกลางด้วยเซอเบต เปรียวหวาน จับใจ ซี่โครงแกะ นุ่มลิ้นเป็นเมนูหลักและจบแบบนิ่มนวลด้วย ของหวานที่มี ชอคโกแลตนำหน้ามาให้สดชื่น13-cdef (4)
ระหว่างกินไปคุยไป หนึ่งในหุ้นส่วน แบบที่ไม่ต้องถามชื่อแซ่ บอกผมว่า ที่นี่เป็นร้านที่มีคนหุ้น300 หุ้น หมายถึงว่า เจ้าของ300คน เป็นบรรดานักธุรกิจชั้นนำและเป็นนักธุรกิจ ผู้ชายเท่านั้น บอกแล้วว่า ทำไมหากคุณเป็นสุภาพสตรีเข้าไปในร้านคุณจะเหมือนคนแปลกหน้า
ส่วนใครเป็นหุ้นคง ไม่ต้องถามชื่อ มองไปตรงไหน เจอคนทำธุรกิจก็คงหลบไม่พ้น เจ้าของร้านนี้ทั้งหมดนั่นเอง ในแต่ล่ะวันจะมีลูกค้าแน่น ต้องจองคิว และที่นี่ไม่ได้รับคนนอกดังนั้นแขกของหุ้นส่วนกับครอบครัวเท่านั้นที่มาใช้บริการได้
มุมหนึ่งในห้องสูบบุหรี่ขนาดใหญ่
มุมหนึ่งในห้องสูบบุหรี่ขนาดใหญ่

กติกาของร้านชัดเจนว่า แม้จะเป็นหุ้นแต่ร้านก็จัดสัดส่วนไว้นั่นคือ วันธรรมดาเป็นวันธุรกิจ และวันเสาร์เป็นแฟมิลี่ เดย์ ทุกคนจะสามารถนำครบครัวมาใช้บริการร้านได้15-cdef (2)
แค่คอนเซ็ปร้านในแง่ของธุรกิจก็กินขาดแล้ว เพราะว่า เจ้าของ 300 คนหลังเลิกงานแย่งกันมาแวะ ดื่มแวะสังสรรค์จนเต็มร้าน cdef ทำให้คุณไปไกลกว่าคนอื่นๆ เสมอ ที่ๆ เสี่ยงที่สุดอาจจะเป็นที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับคุณ
หลังจบคอร์ส อาหารฝรั่งเลิศรส ใจผมยังคิดว่า เราขาดอะไรไปหรือ cdef ก็เมมเบอร์คลับทั่วไป พื้นที่ส่วนตัว มีแต่ไวน์ บาร์เหล้า ยกเว้นคนแปลกหน้าทำหน้าที่ รีเซฟชั่นหน้าตานางฟ้า สองคนนั่งอยู่ตรงนั้นควันแอลเอ็ม ประสานกับมาร์โบโรไลท์เริ่มจางหาย ห้องพระเจ้าหลุยส์ รอรับใช้ผู้คนมาเยือนคนถัดไป ประตูกั้นควันบุหรี่ปิดตามหลังผมมาพร้อมกับทิ้งปริศนา “ความลับ”  ไว้หลังประตูบานทึบ ของ cdef[fblike]
อาหารเลิศรสในราคาไม่แพงเป็นจุดขายหลักของที่นี่
อาหารเลิศรสในราคาไม่แพงเป็นจุดขายหลักของที่นี่

 

Advertisements
Advertisements
- Advertisment -
Advertisements

Must Read

มาสด้าปรับโครงสร้างบริหารรับศึกรถ

มาสด้า ปรับโครงสร้างประจำปี 67 เสริมทัพผู้บริหาร ดันคนเก่งเสริมแกร่งเร่งเครื่องสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน เน้นสร้างประสบการณ์ลูกค้า 11 มิ.ย.67 – นายทาดาชิ มิอุระ ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์มาสด้าจากญี่ปุ่น เปิดเผยว่า มาสด้าประกาศเสริมทัพครั้งสำคัญเพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน เพิ่มขีดความสามารถด้านการแข่งขันทางธุรกิจในปัจจุบันและอนาคต( Competitive Advantage ) การปรับโครงสร้างการบริหารงานองค์กรใหม่ในครั้งนี้...