Homeข่าวดองเฟง (DFSK) รุกตลาด SUV เปิดตัวGLORY 560

-

ดองเฟง (DFSK) รุกตลาด SUV เปิดตัวเลือกเพิ่มอีกรุ่น GLORY 560: FAMILY B-SUV 7 ที่นั่งเต็ม รับตลาดครอบครัวยุคใหม่เปิดตัวDFSK รุ่น GLORY 560 ครั้งแรกในงานมอเตอร์โชว์ โคราชชูจุดขายออฟชั่นครบ ในราคารถซีดาน

Advertisements

22พ.ย.64 กรุงเทพ บริษัท อีวี ฮาลิโคนิก จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถ DFSK หรือดองเฟง( DONGFENG) จากประเทศจีน แต่ผู้เดียวในประเทศไทย และผู้จำหน่าย SUV มัลติแบรนด์แห่งแรกของไทย เปิดตัว“GLORY 560” รถเอนกประสงค์7 ที่นั่งโดยจำหน่ายในราคา 749,000 บาทโดยเจาะตลาดสำหรับตลาดรถครอบครัว ยุคใหม่ GLORY 560 จะเปิดจำหน่ายครั้งแรกในงานมอเตอร์โชว์ โคราช ระหว่างวันที่ 4 – 12 ธ.ค.64 นี้ที่ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ โคราช

นายพิทยา ธนาดำรงศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ อีวี ฮาลิโคนิก จำกัด เปิดเผยว่าภายหลังการแนะนำรถยนต์DFSK รุ่น GLORY i-Auto ซึ่งเป็นรถ SUPER CITY SUV 7 ที่นั่ง ที่เปี่ยมด้วยเทคโนโลยีทันสมัย พร้อมความเป็น 7 นั่ง และ มิติตัวรถที่ใหญ่ที่สุดในคลาส ไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ และได้รับการตอบรับอย่างดีจากตลาด โดยจำหน่ายแล้ว กว่า 100 คัน ซึ่งจากการสำรวจตลาดพบว่ายังมีช่องว่างทางการตลาดที่ DFSKสามารถรุกตลาดเพิ่มเติมได้อีก จึงได้แนะนำ รถยนต์ DFSK รุ่น GLORY 560 ภายใต้คอนเซ็ปท์ FAMILY B-SUV 7 ที่นั่งที่เหมาะสำหรับครอบครัวคนรุ่นใหม่ เน้นความคุ้มค่า มีความต้องการรถที่ใช้งานได้หลากหลายในราคาที่เป็นเจ้าของได้ง่าย

“ภายในงาน มอเตอร์โชว์ โคราช บริษัท จะเปิดตัว รถยนต์ DFSK รุ่น GLORY 560 เป็นครั้งแรกในไทย ในราคาสุดพิเศษ เริ่มต้น 749,000 บาท สำหรับลูกค้าที่จอง 100 คันแรกเท่านั้น ทั้งนี้เพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้สัมผัสกับรถ FAMILY B-SUV ในรูปแบบ 7 ที่นั่ง ในราคาใกล้เคียงรถซีดาน โดยบริษัทฯ คาดว่าจะสามารถส่งมอบรถให้แก่ลูกค้าที่สั่งจองได้ ภายในเดือนม.ค. 2565” นายพิทยากล่าว

นายพิทยากล่าวว่าในปัจจุบัน สินค้ายี่ห้อสัญชาติจีนจำนวนมาก ได้รับการยอมรับว่าเป็นสินค้าที่มีคุณภาพระดับแนวหน้าของโลกในราคาที่จับต้องได้ ทำให้บริษัทฯ ทำการศึกษาความเป็นไปได้ในการนำสินค้ารถยนต์ในค่ายประเทศจีนมาเปิดตลาดในประเทศไทย ซึ่งหลายปีที่ผ่านมา ผลิตภัณฑ์จากประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนได้ผ่านบททดสอบจนสามารถพิสูจน์ให้ตลาดโลกยอมรับว่าเป็นสินค้าที่ดี มีคุณภาพในราคายุติธรรม ไม่ว่าจะเป็นสินค้าทางด้านไอที สินค้าอุตสาหกรรมและสินค้าประเภทรถยนต์

GLORY 560 เป็นรถ SUV ขนาด 7 ที่นั่ง ที่มีขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 1,499 ซีซี. เทอร์โบชาร์จ กำลังสูงสุด 150 แรงม้าที่ 5,600 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 220 นิวตันเมตรที่ 1,800 – 4,000 รอบต่อนาที ระบบขับเคลื่อนล้อหน้า ระบบรองรับแรงสะเทือนหน้า แม็คเฟอร์สันอิสระพร้อมเหล็กกันโคลง/หลังระบบเทอร์ชันบีมพร้อมเหล็กกันโคลง ระบบเบรกเป็นดิสก์เบรค 4 ล้อ

Advertisements

ภายในห้องโดยสาร ได้รับการออกแบบทันสมัยที่จัดเต็มด้วยเทคโนโลยีชั้นนำ จอแสดงข้อมูลขนาด HD 8 นิ้ว ทัชสกรีน เบาะนั่งออกแบบเพื่อการนั่งสบายตามหลัก เออร์เกอโนมิค ( ERGONOMIC) ที่นั่งคนขับปรับ 6 ทิศทาง ผู้โดยสารด้านหน้า 4 ทิศทาง เบาะแถวที่2พับได้ 60/40 มีที่วางแขนตรงกลาง และที่วางแขนตรงกลางแถวสอง พวงมาลัยเป็นแบบมัลติฟังก์ชันพร้อมปรับองศาได้
GLORY 560 มาพร้อมกับ ระบบอัจฉริยะ (Intelligent Features) ประกอบด้วยระบบนำทาง GPS รีโมทอัจฉริยะ Keyless และปุ่ม Push Start ระบบเสียงหน้าจอสัมผัสแบบลอยตัว HD กระจกไฟฟ้าขึ้น/ลง ควบคุมด้วยรีโมท รีโมทเซ็นทรัลล็อค ระบบเบรกมืออัตโนมัติ ระบบครูซคอนโทรล เพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่ระยะทางไกล พร้อมด้วยระบบปลดล็อคอัตโนมัติกรณีเกิดการชน สำหรับระบบความปลอดภัยประกอบด้วยระบบช่วยเบรคอิเล็กทรอนิกส์ (EBA) ระบบควบคุมการลื่นไถล (TCS) ระบบควบคุมการทรงตัวของรถ (ESP) ระบบป้องกันการไหลทางลาดชัน (HHC) ระบบเซ็นเซอร์จอดรถพร้อมกล้องมองหลัง ถุงลมนิรภัยคู่หน้า เบรคมือแบบไฟฟ้า (EPB) ระบบเบรค ABS + EBD และระบบตัดสตาร์ทพร้อมเสียงเตือนภัยเมื่อถูกจารกรรม

“ตัวรถมีมิติ ขนาดใหญ่กว่า รองรับเบาะโดยสาร 7 ที่นั่งเต็ม และ เทคโนโลยีที่อำนวยความสะดวกที่อัดจัดเต็มขนาดนี้ในราคารถซีดานรถยนต์รุ่น GLORY 560 จะเป็น FAMILY B-SUV 7 ที่นั่ง คันแรกของไทยที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่กำลังสร้างครอบครัวและมีความต้องการใช้รถที่ใช้ประโยชน์ได้หลากหลายจริง ในราคาที่จับต้องได้ ด้วยคุณภาพที่ได้รับการยอมรับจากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก อีกทั้งทางบริษัทฯ มีการแต่งตั้งโชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐาน เพื่อรองรับลูกค้าทั่วประเทศไปแล้ว ทั้งหมด 14 โชว์รูม พร้อมต้อนรับและรองรับการบริการหลังการขายในกว่า 40 จังหวัดทั่วไทย” นายพิทยา กล่าว

อนึ่งบริษัท อีวี ฮาลิโคนิก จำกัด ได้ก่อตั้งและดำเนินธุรกิจในประเทศไทย เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถ SUV มัลติแบรนด์แห่งแรกของไทย ตั้งแต่เดือนมีนาคม พ.ศ. 2564 โดยได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ SUV แบรนด์ DFSK ค่ายรถยนต์ชั้นนำจากประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน แต่ผู้เดียวในประเทศไทยปัจจุบัน บริษัท อีวี ฮาลิโคนิก จำกัด มีการแต่งตั้งดีลเลอร์ทั่วประเทศแล้ว 14 แห่ง และมีแผนงาน ขยายแต่งตั้งดีลเลอร์เพิ่มเติมเพื่อขยายเครือข่ายในด้านการขายและบริการหลังการขายให้ครอบคลุมทั่วประเทศในอนาคตอันใกล้

DFSK เป็นบริษัทในเครือ DONGFENG MOTORS ผู้ผลิตรถยนต์อันดับ 2 ของจีน มียอดผลิตรถยนต์กว่า 3 ล้านคัน/ปี ส่งออกทั่วโลกกว่า 50 ประเทศ และ เป็นบริษัทอันดับ 65 ในการจัดอันดับบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในโลกของนิตยสาร Fortune สำหรับ SUV รุ่นที่จำหน่ายในไทยของ DFSK เป็นรถยนต์ที่ผลิตโดยโรงงานมาตรฐานขนาดใหญ่ของ DFSK ที่ประเทศอินโดนิเซีย มีกำลังผลิต กว่า 50,000 คันต่อปี

Advertisements
- Advertisment -
Advertisements

Must Read

มาสด้าปรับโครงสร้างบริหารรับศึกรถ

มาสด้า ปรับโครงสร้างประจำปี 67 เสริมทัพผู้บริหาร ดันคนเก่งเสริมแกร่งเร่งเครื่องสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน เน้นสร้างประสบการณ์ลูกค้า 11 มิ.ย.67 – นายทาดาชิ มิอุระ ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์มาสด้าจากญี่ปุ่น เปิดเผยว่า มาสด้าประกาศเสริมทัพครั้งสำคัญเพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน เพิ่มขีดความสามารถด้านการแข่งขันทางธุรกิจในปัจจุบันและอนาคต( Competitive Advantage ) การปรับโครงสร้างการบริหารงานองค์กรใหม่ในครั้งนี้...