Homeข่าวข่าวในประเทศi-SMART เชิงลึกจีนผสานเน็ตเวิร์ค ต่อกรรถญี่ปุ่น

ซีพี-เอ็มจี ผนึกจุดแข็งพัฒนา IOT  i-SMART  รองรับระบบสั่งการภาษาไทยครั้งแรกในโลก เตรียมติดตั้งพร้อมรถรุ่น ใหม่ พ.ย.60 เป็นอักขั้นหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่า การพัฒนารถฝั่งตะวันออกไม่ต้องการให้ญี่ปุ่นเป็นผู้นำ รวมถึงไม่ต้องการเทคโนโลยีของตะวันตกด้วย
 
กรุงเทพฯ, 26 กันยายน 2560 – บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์ เอ็มจีในประเทศไทย จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวระบบอัจฉริยะใหม่ล่าสุด “i-SMART” ซึ่ง มีความสามารถในการเรียนรู้พฤติกรรมผู้ขับ และรองรับระบบสั่งการภาษาไทยครั้งแรกในโลก
นาย ซื่อ กั๋ว ย่ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด กล่าวว่า   เอ็มจี มุ่งมั่นเป็นผู้นำเทคโนโลยีใหม่ด้วยการพัฒนาการใช้งานเทคโนโลยีในแบบที่ไม่เคยมีบริษัทรถยนต์รายใดทำมาก่อน โดยเรามีความเชื่อว่าเทคโนโลยียานยนต์จะต้องสอดคล้องกลมกลืนกับทุกจังหวะไลฟ์สไตล์ของลูกค้า จึงนำเสนอระบบการควบคุมภายในรถยนต์ที่มีความก้าวล้ำหน้าและใช้งานง่าย เพื่อให้ชีวิตของลูกค้ามีความสะดวกสบายและปลอดภัยยิ่งกว่าเดิมไม่ว่าพวกเขาจะนั่งอยู่ในรถยนต์หรือไม่ก็ตาม
และถือเป็นครั้งแรกในอุตสาหกรรมยานยนต์ที่ระบบการเชื่อมต่อในรถยนต์รองรับการสั่งงานภาษาไทย โดยผู้ใช้สามารถควบคุมระบบ การสั่งการด้วยเสียง (Voice Command) เพียงแค่พูด “ฮัลโหล เอ็มจี” (Hello MG) เพื่อเริ่มต้นใช้งานซึ่งสามารถสั่งการฟังค์ชั่นต่างๆในตัวรถ รวมถึงระบบเอ็นเตอร์เทนเมนต์ และระบบช่วยนำทางทำให้ผู้ขับขี่ไม่ต้องละมือจากพวงมาลัยเพื่อความปลอดภัย นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมสั่งการผ่านหน้าจอภายในรถ และการสั่งการผ่านโมบายแอปพลิเคชั่นในอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่อย่างสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต
เมื่อติดตั้งโมบายแอปพลิเคชั่นไว้ในอุปกรณ์เคลื่อนที่ก็เหมือนการแต่งตั้งผู้ช่วยส่วนตัวที่ช่วยแจ้งข้อมูลและแจ้งเตือนเมื่อถึงเวลานัดหมายต่างๆ ตลอดจนการค้นหาเส้นทางที่เหมาะสมที่สุด รายงานสภาพจราจร และสภาพอากาศเพื่อไปให้ถึงจุดหมายที่ต้องการได้เร็วที่สุดอย่างปลอดภัย

MG ZS ที่พร้อมเปิดตัวในไทย พ.ย60

ก่อนที่จะเข้าไปนั่งในรถยนต์ ผู้ขับขี่ สามารถสตาร์ทรถและเปิดการทำงานของระบบปรับอากาศในอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่อย่างสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้าไปนั่งในรถ นอกเหนือจากนั้นแอปพลิเคชั่นจะแสดงจุดหมายของการเดินทางที่กำหนดไว้ล่วงหน้าบนหน้าจอของตัวรถ ทำให้ผู้ขับขี่พร้อมออกเดินทางได้ทันทีโดยไม่ต้องกำหนดจุดหมายอีกครั้ง
ในระหว่างการใช้รถไปสู่จุดหมายต่างๆ ระบบใหม่ล่าสุด ยังรวบรวมข้อมูลที่มีความสำคัญและแจ้งต่อผู้ขับได้แบบเรียลไทม์ อาทิ ระดับน้ำมันเชื้อเพลิง สภาพการทำงานของแบตเตอรี่ เครื่องยนต์ และระบบเบรก รวมถึงอุณหภูมิภายนอกรถยนต์ผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ นอกจากนี้ยังช่วยแจ้งเตือนการเคลื่อนที่ของรถอย่างผิดปกติซึ่งอาจเกิดจากการโจรกรรม ซึ่งจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยได้อีกระดับ
นายพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย)

 
นายพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด  เปิดเผยว่า  เอ็มจีจะติดตั้ง ระบบ i-SMART เป็นครั้งแรกในรถยนต์เอสยูวี รุ่นใหม่ ซึ่งบริษัท มีแผนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนพ.ย.60นี้
“ท่ามกลางยุคอินเตอร์เน็ตในทุกสรรพสิ่งหรือ Internet of Things ผู้ใช้งานรถยนต์จะมีความคุ้นเคยกับระบบการเชื่อมต่อตลอดเวลาเช่นนี้มากขึ้นในอนาคต เราต้องการเป็นผู้สร้างมาตรฐานการใช้งานเทคโนโลยีการเชื่อมต่ออัจฉริยะภายในรถยนต์ ซึ่งจะทำให้รถยนต์ไม่ได้เป็นแค่ยานพาหนะดั้งเดิมที่มีหน้าที่นำพาไปสู่จุดหมาย แต่คือผู้ช่วยส่วนตัวที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและความปลอดภัย พร้อมกับทำให้ชีวิตง่ายขึ้นด้วยการตอบสนองความต้องการที่ปรับเปลี่ยนได้ตามการใช้งานของแต่ละบุคคล”
สำหรับ เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด ได้พัฒนาระบบ IOT ได้อย่างรวดเร็วและใช้ไทยเป็นฐานในการพัฒนา เนื่องจากมีเครือข่ายที่สนับสนุนของเครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) กลุ่มบริษัทที่ดำเนินธุรกิจในหลากหลายอุตสาหกรรมและมีขนาดใหญ่ที่สุดกลุ่มหนึ่งของประเทศไทย  ไม่ว่าระบบเน็ตเวิร์ค โดย บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้นำคอนเวอร์เจนซ์ไลฟ์สไตล์ และความร่วมมือของ SAIC และ เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด  ในการเข้าร่วมระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC) ซึ่งSAIC มีโครงการที่เชื่อมโยงในการใช้ศักยภาพของ ECCI ที่เป็นพื้นที่โครงการพัฒนา เทคโนโลยีสมัยใหม่ตั้งอยู่จังหวัดระยอง และมีการวิจัยในส่วนของAripolisหรือศูนย์วิจัย เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ ที่มีส่วนของงานวิจัยระบบอัตโนมัติ หุ้นยนต์ ระบบอัจฉริยะ บิ๊กดาต้า และอื่นๆ 
ผนึกเครือข่ายไทย-จีน พัฒนาAI
ในการแถลงข่าว i-SMART เราจะพบว่า เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี  ดึงเอาพาร์ทเนอร์มากมายเข้ามาร่วมในพิธี โดยเฉพาะ บริษัท เซี่ยงไฮ้ ออโตโมทีฟ อินดัสทรี คอร์ปอเรชั่น (เอสเอไอซี)  ได้ส่งผู้บริหารระดับกุมเทคโนโลยี มาร่วมนำเสนอ นอกจากนี้ยังมีผู้บริหารของ ทรู ของ คอร์ปอเรชั่น ผู้บริหารจากภาครัฐโดยกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่มีส่วนผลักดัน ปัญญาประดิษฐ์ (AI)ด้านยานยนต์ไฟฟ้าและยานยนต์สมัยใหม่ไร้คนขับ
เทคโนโลยีเริ่มต้นที่ตะวันออก 
สิ่งหนึ่งที่เด่นชัดในคำกล่าวของผู้บริหาร  เซี่ยงไฮ้ ออโตโมทีฟ อินดัสทรี คอร์ปอเรชั่น ในงานคือการที่อ้างถึง แนวทางการพัฒนารถยนต์โลกอดีตนั้น ทางฝั่งตะวันออกจะต้องรอเทคโนโลยีจากตะวันตก หรือไม่ก็ญี่ปุ่น แต่วันนี้ มีการพัฒนาที่ไทยโดยไม่ต้องรอ เทคโนโลยีเหล่านี้อีกต่อไป ซึ่งSAIC เลือกที่จะเดินหน้าวิสัยทัศน์นี้ในพื้นที่ประเทศไทยพื้นที่SAIC ลงทุนผลิตรถยนต์เพื่อการส่งออก และจำหน่าย
ฟังก์ชั่นไฮเอ็นด์
ระบบ i-SMART  เป็นIOT ที่พัฒนาขึ้นเพื่อเรียนรู้พฤติกรรมของผู้ขับขี่และพัฒนาความสามารถให้ดีขึ้นด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) เมื่อผู้ขับขี่เดินทางไปถึงจุดหมายใดจุดหมายหนึ่งเป็นประจำทุกวัน ระบบนี้จะเรียนรู้เส้นทางที่ช่วยให้ผู้ขับขี่ไปถึงจุดหมายดังกล่าวได้ง่ายดายและรวดเร็วยิ่งขึ้น
ระบบสามารถ อัพเกรดเฟิร์มแวร์ให้มีความทันสมัยได้ตลอดอายุการใช้งานของรถยนต์ ฟังก์ชั่นต่างๆ มีคุณสมบัติใหม่ๆที่เกี่ยวกับความบันเทิงภายในรถยนต์ การควบคุม ฟังก์ชั่นต่างๆและระบบนำทาง  ระบบสั่งด้วยเสียง ซึ่งเป้าหมายในอนาคต เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์นี้สามารถก้าวล้ำไปสู่การเคลื่อนที่รถอัตโนมัตแบบไร้คนขับ ซึ่งระยะใกล้นี้การ”ถอยจอด”อัตโนมัตได้ถูกนำมาใช้งานในรถยนต์พรีเมี่ยม ชั้นนำของโลกและเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์เหล่านี้ไม่ยากที่จะพัฒนาโดย SAIC[fblike]

 
 
ราคารถMG
[table “63” not found /]

[table “64” not found /]

[table “65” not found /]

[table “66” not found /]

 
 

Advertisements
Advertisements
- Advertisment -
Advertisements

Must Read

เปิดตัวมิว-เอ็กซ์ ไมเนอร์เชนจ์อีซูซุเพิ่มแพ็คเกจRS เป็นครั้งแรก

อีซูซุเปิดตัวใหม่! MU-X ไมเนอร์เชนจ์“THE NEXT PEAK” นายทาคาชิ ฮาตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์อีซูซุ จากญี่ปุ่น เปิดเผยว่า อีซูซู เปิดตัวรถยนต์ เอนกประสงค์ (PPV)รุ่นมิว-เอ็กซ์ “เดอะ เน็คซ์พีค”( MU-X “THE NEXT PEAK”)ภายใต้นิยาม “จุดสูงสุดใหม่…กับชีวิตที่เหนือกว่า”...