Friday, June 21, 2024
Homeข่าวข่าวในประเทศPorsche Centre Bangkok ผ่านการตรวจคุณภาพ

ผลคะแนน 88% จากการตรวจสอบคุณภาพด้านบริการหลังการขาย Porsche Centre Bangkok โดยเอเอเอสฯ เป็นที่หนึ่งเมื่อเทียบกับศูนย์ ปอร์เช่ ทั่วโลก
 
ประเทศไทย. ปอร์เช่ ประเทศไทย โดย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย แสดงศักยภาพในฐานะตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการอีกครั้งโดยการผ่านการตรวจสอบของ Service Support Team จากโรงงานปอร์เช่ ประเทศเยอรมนี (Porsche AG) โดยการตรวจสอบครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อประเมินและวัดระดับคุณภาพของการบริการหลังการขาย (After Sales & Service) โดยแบ่งการตรวจสอบออกเป็น 3 ส่วนหลักๆ นั่นคือ กระบวนการบริการ (Service Process), กระบวนการซ่อมบำรุง (Repair Process) และ การบริหารจัดการภายในโดยรวม (Business Management) ซึ่งเอเอเอสฯ ทำคะแนนรวมสูงที่สุดถึง 88% หากเทียบกับศูนย์รถยนต์ปอร์เช่ ทั่วโลกIMG_2169
ตลอดระยะเวลากว่า 3 สัปดาห์กระบวนการตรวจสอบได้เกิดขึ้นอย่างเข้มงวดในทุกขั้นตอน จากผู้ตรวจสอบที่เชี่ยวชาญและผู้บริหารระดับสูงจากปอร์เช่ที่เดินทางมาตรวจสอบโดยตรง อาทิ กระบวนการให้บริการ เช่น การประเมินและตรวจสอบการนัดหมายลูกค้า, การตรวจสอบและรับรถ, การส่งมอบรถคืนแก่ลูกค้า จนกระทั่งการติดตามผลหลังการส่งมอบรถ สำหรับส่วนของกระบวนการซ่อมบำรุงรักษาเป็นส่วนที่มีรายละเอียดและความสำคัญซึ่งต้องพิจารณาแบบเจาะลึก อาทิเช่น การจัดการและควบคุมงานซ่อม, ขั้นตอนการซ่อมบำรุง, รวมไปถึงการวัดทางด้านคุณภาพต่างๆ และระบบการซ่อมโดยรวม นอกจากนี้โรงงานปอร์เช่ เยอรมนียังเล็งเห็นว่า คุณภาพและความเป็นเลิศต้องมาจากการบริหารบุคลากรที่ดี จึงได้มีการประเมินระดับของการจัดการภายในองค์กรด้วยเช่นกัน
จะเห็นได้ว่า เอเอเอสฯ ใส่ใจและให้ความสำคัญในทุกๆ รายละเอียดของการบริการทั้งก่อนและหลังการขาย ท่านจะได้รับความมั่นใจและเชื่อใจได้ว่า รถของท่านได้รับการดูแลจากผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการฝึกอบรมและตรวจสอบตามมาตรฐานจากโรงงานปอร์เช่ ประเทศเยอรมนีที่แท้จริงอย่างเอเอเอสฯDSC00281_

Advertisements
Advertisements
- Advertisment -
Advertisements

Must Read

% SOH เช็คสุขภาพแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า

SOH หรือ State of Health คือ ค่าที่ใช้วัดสภาพความสมบูรณ์ของแบตเตอรี่ในรถยนต์ไฟฟ้า (EVs: Electric Vehicles) ค่านี้จะแสดงในรูปเปอร์เซ็นต์ (%) ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ถึงประสิทธิภาพและความสามารถในการเก็บพลังงาน เมื่อเปรียบเทียบกับแบตเตอรี่ใหม่ที่เพิ่งผลิตออกมาค่า % SOH นั้นมีความสำคัญมากเพราะมันจะบอกได้ว่าแบตเตอรี่ในรถยนต์ไฟฟ้านั้นมีความสามารถในการทำงานมากน้อยเพียงใด และมีแนวโน้มที่จะต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่เมื่อไร คำอธิบายเชิงเทคนิค ความจุที่เหลือ (Remaining Capacity): ความจุที่เหลือ...