HomeMotor ShowTaycan เปิดตัวครั้งแรกในเอเชีย ภายในงาน มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 43

-

กรุงเทพมหานคร. ปอร์เช่ ไทคานน์ จีทีเอส (Taycan GTS) ใหม่ เปิดตัวครั้งแรกของภูมิภาค ภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่43 (43rd Bangkok International Motor Show 2022) มหกรรมยานยนต์สุดยิ่งใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ – จัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 มีนาคม ถึง 3 เมษายน 2022 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 เมืองทองธานี

Advertisements

ปอร์เช่ ประเทศไทย โดย เอเอเอส กรุ๊ป นำทัพรถสปอร์ตใหม่ล่าสุดกว่า 9 รุ่น เข้าร่วมประชันโฉมภายในงานมอเตอร์โชว์ 2022 ซึ่งมีดาวเด่นเป็นสุดยอดสปอร์ตระดับตำนาน ปอร์เช่ 911 จีทีเอส (911 GTS) และ คาเยนน์ คูเป้ (Cayenne Coupe) จอดท้าทายสายตาผู้เข้าร่วมงาน

ปีเตอร์ โรห์เวอร์ กรรมการผู้จัดการ ปอร์เช่ ประเทศไทย กล่าวว่า เราต้องเผชิญกับความท้าทายมากมาย รวมทั้งการใช้ชีวิตแบบ new normal ในปี 2021 และเราล้วนติดอยู่กับข้อจำกัดต่างๆ ที่รายล้อม ซึ่งเป็นอุปสรรคจากสถานการณ์ภายนอก แต่อย่างไรก็ตาม ต้องขอบคุณความต้องการในระดับสูงที่มีมาอย่างต่อเนื่องจากบรรดาแฟนๆ ชาวไทย ผู้รักในรถยนต์ปอร์เช่ และพันธมิตรทางธุรกิจใน value chain ที่มีความสัมพันธ์อันใกล้ชิด เราจึงสามารถประสบผลสำเร็จอย่างสวยงามในท้ายที่สุด

ปอร์เช่ ไทคานน์ จีทีเอส (Taycan GTS) ใหม่: ไทคานน์ (Taycan)

ด้วยตำแหน่งทางการตลาดที่วางไว้อย่างสมบูรณ์แบบ ระหว่าง ไทคานน์ โฟร์เอส (Taycan 4S) กับ ไทคานน์ เทอร์โบ (Taycan Turbo) สำหรับไทคานน์ จีทีเอส (Taycan GTS) คันนี้ คือเวอร์ชั่นที่สปอร์ตที่สุด มาพร้อมพิสัยการเดินทางสูงสุดถึง  504 กิโลเมตร (ทดสอบตามมาตรฐาน WLTP) นี่คือ ไทคานน์ (Taycan) รุ่นแรกที่ทำลายขีดจำกัดระยะทาง 500 กิโลเมตรได้สำเร็จ

รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้ารุ่นล่าสุด มีงานออกแบบดีไซน์ที่สร้างความแตกต่างจากพี่น้องร่วมตระกูล: ชุดแต่งตัวถัง Sports Design Package เสริมภาพลักษณ์ดุดันจากชิ้นงานตกแต่งกันชนหน้า กันชนท้าย และสเกิร์ตข้าง รวมไปถึงโคมหน้าไฟ รมดำ 3D track graphics ที่ได้รับการติดตั้ง daytime running light แบบ LED

Advertisements

เวอร์ชั่นสปอร์ต มี 598 แรงม้า (440 กิโลวัตต์) แรงบิดสูงสุด 850 นิวตันเมตร เมื่อเปิดใช้งานระบบ Launch Control ขณะที่ใช้งานในโหมด normal จะให้กำลังที่ 517 แรงม้า (380 กิโลวัตต์) ความเร็วสูงสุดที่ 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ต้องยกประโยชน์ให้ความชาญฉลาดของระบบควบคุม ปอร์เช่ ไทคานน์ จีทีเอส (Taycan GTS)

ผู้สนใจเข้าชมพื้นที่จัดแสดงรถยนต์ปอร์ได้ที่ บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่43 (43rd Bangkok International Motor Show 2022) จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 มีนาคม ถึง 3 เมษายน 2022 ณ บูธรถยนต์ปอร์เช่  (Porsche) บริเวณ A17  อาคารชาเลนเจอร์   อิมแพค เมืองทองธานี

Advertisements
- Advertisment -
Advertisements

Must Read

ซูซูกิ ย้ายฐานผลิตออกจากประเทศไทย

เขย่าวงการอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยครั้งใหญ่ โรงงานซูซูกิ ไม่ไปต่อยุติการผลิตปลายปี 68 หันนำเข้ารถจากญี่ปุ่นและอินเดีย 7 มิถุนายน 2567 - รายงานข่าวจากฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ซูซูกิได้แจงยุติ การดำเนินการผลิตโรงงานผลิตรถยนต์ในประเทศไทยภายในช่วงสิ้นปี พ.ศ. 2568 โดยซูซูกิ มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น บริษัทแม่ได้มีประกาศถึงการตัดสินใจยุติการผลิตที่โรงงานผลิตรถยนต์ของบริษัทในเครือในประเทศไทย...