Homeข่าวข่าวในประเทศนิสสันเล็งไทยตั้งฐานบีอีวีนอกญี่ปุ่น

-

หลังจากเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าในไทยอย่างเป็นทางการไปเร็วๆ นี้นิสสัน มอเตอร์ หนังในผู้นำรถยนต์ไฟฟ้า ของโลกก็มีแผนที่จะลงทุนฐานการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ขนาดใหญ่นอกญี่ปุ่นซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในแผนระยะยาวของนิสสันที่ปรับตัวรับการเปลี่ยนแปลองของเทคโนโลโลยี
นิสสันได้ยื่นขอรับการส่งเสริมการลงทุนผลิตรถยนต์ไฟฟ้า(BEV) ซึ่งบีโอไอกำหนดหมดระยะเวลายื่นโครงการไปเมื่อปลายปีที่แล้วและนิสสัน เป็นหนึ่งในบริษัทที่ได้เสนอโครงการขอรับการส่งเสริมการลงทุนเข้าไป
ยูตากะ ซานาดะ รองประธานอาวุโสของนิสสันเอเชียและโอเชียเนีย กล่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า นิสสัน มองหาการลงทุนเพื่อสร้างฐานการผลิตรถPEV นอกญี่ปุ่นซึ่งประเทศไทยก็มีศักยภาพเพราะว่า มีแนวโน้มที่ดีและมีพื้นฐานอื่นๆ รองรับนิสสันได้ยื่นขอรับการส่งเสริมการลุงทนจากบีโอไอและเร็วๆ นี้จะสามารถเปิดเผยรายละเอียดของโครงงานได้
นิสสัน เป็นผู้ผลิตรถยนต์ระดับโลกที่จำหน่ายรถยนต์มากกว่า 60 รุ่นภายใต้แบรนด์นิสสัน อินฟินิตี้ และดัทสัน ในปีงบประมาณ 2560บริษัทฯ มียอดขายรถยนต์มากกว่า 5.77ล้านคันทั่วโลก สร้างรายได้มูลค่า 11.9ล้านล้านเยน ในวันที่ 1 เมษายน 2560บริษัทฯ เริ่มดำเนินการแผนกลยุทธ์ระยะกลาง Nissan M.O.V.E. to2022ซึ่งเป็นแผนธุรกิจ 6 ปีที่มีเป้าหมายในการเพิ่มรายได้30% เป็นมูลค่า 16.5 ล้านล้านเยน เมื่อสิ้นสุดปีงบประมาณ 2565โดยมีกระแสเงินสดสะสมจำนวน 2.5 ล้านล้านเยน ภายใต้กลยุทธ์ดังกล่าว นิสสันมุ่งตอกย้ำความเป็นผู้นำในนวัตกรรมรถยนต์ไฟฟ้า ผ่านรถยนต์นิสสัน ลีฟ ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในประวัติศาสตร์ สำนักงานใหญ่ของนิสสันที่ตั้งอยู่ที่เมืองโยโกฮามา ประเทศญี่ปุ่น แบ่งเขตปฏิบัติการออกเป็น6 พื้นที่ ประกอบไปด้วย เอเชียและโอเชียเนีย แอฟริกา ตะวันออกกลางและอินเดีย จีน ยุโรป ละตินอเมริกา และอเมริกาเหนือ นิสสันเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ เรโนลต์ ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติฝรั่งเศส ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2542 และ ได้เข้าซื้อหุ้นเป็นจำนวน 34% จากมิตซูบิชิในปี พ.ศ. 2559 ปัจจุบันเรโนลต์ นิสสันและมิตซูบิชิ มอเตอร์สเป็นพันธมิตรธุรกิจยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดและมียอดขายรวมกันมากกว่า10.6ล้านคันในปี 2560
 

Advertisements
Advertisements
- Advertisment -
Advertisements

Must Read

มาสด้าปรับโครงสร้างบริหารรับศึกรถ

มาสด้า ปรับโครงสร้างประจำปี 67 เสริมทัพผู้บริหาร ดันคนเก่งเสริมแกร่งเร่งเครื่องสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน เน้นสร้างประสบการณ์ลูกค้า 11 มิ.ย.67 – นายทาดาชิ มิอุระ ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์มาสด้าจากญี่ปุ่น เปิดเผยว่า มาสด้าประกาศเสริมทัพครั้งสำคัญเพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน เพิ่มขีดความสามารถด้านการแข่งขันทางธุรกิจในปัจจุบันและอนาคต( Competitive Advantage ) การปรับโครงสร้างการบริหารงานองค์กรใหม่ในครั้งนี้...