นิสสันe-4ORCEเทคโนโลยีควบคุมรถ ในอนาคต

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

เทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ติดตั้งในรถล้ำยุค e-4ORCE ของนิสสันถูกใช้ในรถ 2 รุ่นคือ รถยนต์ไฟฟ้านิสสันอริยะและกระบะไฟฟ้า Nissan Surf-Out Concept ที่เปิดตัวเป็นน้ำจิ้ม

Advertisements

e-4ORCE คือเทคโนโลยีล่าสุดจากนิสสันในการควบคุมล้อทั้งสี่เพื่อให้การเคลื่อนที่และเบรกเป็นไปอย่างนุ่มนวลและมั่นคง ระบบนี้ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ขับขี่โดยการช่วยให้ขับไปตามทิศทางที่ต้องการบนพื้นผิวถนนเกือบทุกรูปแบบ รวมทั้งถนนที่เปียกและเต็มไปด้วยหิมะ โดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนวิธีการหรือรูปแบบการขับขี่ ทีมวิศวกรได้ปรับแต่งเทคโนโลยีการควบคุมที่แม่นยำใน e-4ORCE กับมอเตอร์ไฟฟ้าคู่เพื่อให้ผู้โดยสารทุกที่นั่งรู้สึกสบายตลอดการเดินทาง อีกทั้งการฟื้นฟูพลังงานในมอเตอร์ไฟฟ้าด้านหน้าและด้านหลังเมื่อรถชะลอความเร็ว ยังช่วยลดอาการกระชากที่ทำให้เกิดอาการเมารถอีกด้วย

การพัฒนาเทคโนโลยี e-4ORCE

e-4ORCE ถือกำเนิดมาจากประวัติศาสตร์อันยาวนานของนิสสันในการพัฒนารถยนต์ทั้งแบบที่สร้างเพื่อการใช้งานแบบสมบุกสมบันและรถสปอร์ตสมรรถนะสูง เทคโนโลยีนี้ถูกพัฒนาต่อยอดจากระบบช่วยการขับขี่แบบแยกแรงบิด ATTESA E-TS ที่ขึ้นชื่อของนิสสัน จีที-อาร์ และระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัจฉริยะในนิสสัน พาโทรล

โดย e-4ORCE ถูกนำมาใช้ใน นิสสัน อริยะ ใหม่ (all-new Nissan Ariya) รถยนต์เอสยูวีครอสโอเวอร์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า และNissan Surf-Out คอนเซ็ปคาร์ ที่มีเป้าหมายเพื่อให้การขับขี่ที่ราบรื่นโดยไม่คำนึงถึงภูมิประเทศ ทำให้ลูกค้าสามารถไปได้ทุกที่อย่างสะดวกสบายและมั่นใจ ด้วยระบบe-4ORCE ชั้นสูง

โยโอฮาม่า, ประเทศญี่ปุ่น – เมื่อเร็ว ๆ นี้ นิสสันได้เผยแพร่วิดีโอของโปรเจ็ค นิสสัน e-4ORCE กับการเสิร์ฟราเม็งบนเคาน์เตอร์ เพื่อให้เห็นว่าเทคโนโลยีในการควบคุมรถขั้นสูงสามารถมอบการขับขี่ที่สะดวกสบาย

Advertisements
- Advertisement -spot_imgspot_img

Latest news

Advertising

spot_img

Related news

- Advertisement -spot_img