Homeข่าวข่าวในประเทศมาสด้า ยอดทะลุ 30,000 คัน เติบโต 23% ใน 8 เดือน

-

มาสด้ายังแรงต่อเนื่องยอดขายทุละเกือบ 30,000 คัน เอาใจลูกค้าส่งแคมเปญ “Mazda Feel Like No Others” เพียง 9 วันเท่านั้น
mazda-promotion
กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 9 ก.ย. 2559 – มาสด้าเปิดเผยการดำเนินธุรกิจในช่วง 8 เดือนแรกของปี 2559 ด้วยปริมาณยอดขายที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทะลุ 28,000 คัน เติบโตกว่า 23% ขยับขึ้นอันดับ 5 ของตลาด ครองอันดับ 3 ตลาดรถเก๋ง ประกาศปรับเป้ายอดขายเพิ่มเป็น 45,000 คัน มั่นใจโค้งสุดท้ายของปีนี้ตลาดกลับมาคึกคัก หลังจากปรับโฉมรถยนต์หลายรุ่นโดยใจลูกค้า รวมทั้งลูกค้าเกิดความเชื่อมั่นในแบรนด์ รวมถึงคุณภาพของรถยนต์มาสด้าที่วางจำหน่ายในตลาด ภายใต้เทคโนโลยีสกายแอคทีฟ เตรียมส่งรถยนต์รุ่นใหม่ที่มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดลงตลาดในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้
นายชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ออกมาเปิดเผยถึงความสำเร็จของมาสด้าว่า ตลาดรถยนต์โดยรวมของประเทศไทย ได้รับผลพวงจากสภาวะเศรษฐกิจที่ยังคงชะลอตัวมาตั้งแต่เริ่มต้นปีนี้  ยอดขายเฉลี่ยต่อเดือนอยู่ที่ประมาณ 6 หมื่นคัน ยอดขายโดยรวมของอุตสาหกรรม ม.ค. ถึง ส.ค. อยู่ที่ประมาณ 490,000 คัน ส่วนในอีก 4 เดือน สถานการณ์จะกลับมาคึกคักแน่นอน มาสด้ายังเชื่อมั่นว่าอุตสาหกรรมรถยนต์ภายในปี 2559 จะทะลุถึง 780,000 คัน ด้วยปัจจัยด้านบวกและการส่งสัญญาณที่ดีของแผนการกระตุ้นเศรษฐกิจและความมั่นใจของผู้บริโภคที่เริ่มดีขึ้น มาสด้ามีความมั่นใจอย่างยิ่งว่านับจากนี้การแข่งขันในตลาดจะเข้มข้นมากขึ้น โดยเฉพาะมาสด้านั้นได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า เรามีเทคโนโลยีที่ดีที่สุด เรามีรถยนต์ที่ตอบสนองความต้องการลูกค้าครบทุกรุ่น ที่สำคัญวันนี้ลูกค้ามาสด้ามั่นใจในคุณภาพและบริหารหลังการขายของเรา ด้วยปัจจัยต่างๆ ที่เริ่มส่งสัญญาณดีขึ้น เราเชื่อว่าจะไปถึงยอดขายที่ 45,000 คัน ได้อย่างแน่นอน
กระแสความแรงอย่างต่อเนื่องของมาสด้าหลังจากมีรถยนต์หลากหลายรุ่นใหม่ภายใต้ 6th Generation Products ส่งผลให้มาสด้าคาดการณ์ที่จะครองส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ 5.7% โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเซกเมนต์รถยนต์นั่งที่มาสด้าคาดการณ์ว่าสามารถครองส่วนแบ่งการตลาดได้ถึง 13% กลายเป็นอันดับ 3 ในกลุ่มตลาดรถยนต์นั่ง ในขณะที่ยอดขาย 8 เดือน ทะลุถึง 28,184 คัน เติบโตเพิ่มขึ้น 23% โดยแบ่งออกเป็น มาสด้า2 จำนวน 15,185 คัน มาสด้า3 จำนวน 2,753 คัน มาสด้า CX-3 จำนวน 3,572 คัน มาสด้า CX-5 จำนวน 2,112 คัน รถปิกอัพมาสด้า บีที-50 โปร จำนวน 4,540 คัน และรถสปอร์ต MX-5 จำนวน 22 คัน
นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า การที่ผู้ขับขี่จะสัมผัสถึงคุณสมบัติของยานยนต์ได้อย่างลึกซึ้งนั้น เพียงคำบอกเล่าของผู้มีประสบการณ์คงยังไม่เพิ่งพอที่จะบรรยายได้ครบถ้วน แต่หากได้สัมผัสกับการขับขี่นั้นด้วยตัวเองจะสามารถซึมซับกับอารมณ์การขับขี่ได้ลึกซึ้งแท้จริง และด้วยรถมาสด้าเป็นยนตรกรรมที่ถูกพัฒนาเพื่อให้ตอบโจทย์การขับขี่ที่สนุกสนาน เร้าใจ จึงเชื่อมั่นว่าจะสร้างความประทับใจแก่ผู้ขับขี่ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้สัมผัสอย่างแน่นอน มาสด้าจึงเสนอช่วงเวลาพิเศษที่จะมอบข้อเสนอที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าด้วยแคมเปญ “Mazda Feel Like No Others” ในระหว่างวันที่ 10-18 ก.ค. นี้ ระยะเวลา 9 วัน เท่านั้น ซึ่งความพิเศษของแคมเปญนี้ คือ รถมาสด้าเข้าร่วมรายการครบทุกรุ่น  และจัดข้อเสนอที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าด้วยอัตราดอกเบี้ยต่ำสุด 0% และมีรายละเอียดแคมเปญของแต่ละรุ่น ดังนี้

Advertisements
  • รุ่น มาสด้า3 รับข้อเสนอที่ดีที่สุด ดอกเบี้ย 0% และฟรีประกันภัยชั้น 1
  • รุ่น มาสด้า2 รับดอกเบี้ย 99% และฟรีประกันภัยชั้น 1 หรือผ่อนเริ่มต้น 5,500 บาท/เดือน
  • รุ่น มาสด้า ซีเอ็กซ์-3 รับดอกเบี้ย 99% และฟรีประกันภัยชั้น 1
  • รุ่น มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 รับดอกเบี้ย99% มาสด้า แคร์ 3 ปี และฟรีประกันภัยชั้น 1
  • รุ่น มาสด้า บีที-50 โปร ดาวน์เริ่มต้น 35,000 บาท

สำหรับลูกค้าที่จองซื้อรถยนต์มาสด้าทุกรุ่นรับสิทธิ์ลุ้นเป็นเจ้าของ Samsung Galaxy Note 7 จำนวน 70 เครื่อง มูลค่าสองล้านกว่าบาท
[fblike]

Advertisements
- Advertisment -
Advertisements

Must Read

ซูซูกิ ย้ายฐานผลิตออกจากประเทศไทย

เขย่าวงการอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยครั้งใหญ่ โรงงานซูซูกิ ไม่ไปต่อยุติการผลิตปลายปี 68 หันนำเข้ารถจากญี่ปุ่นและอินเดีย 7 มิถุนายน 2567 - รายงานข่าวจากฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ซูซูกิได้แจงยุติ การดำเนินการผลิตโรงงานผลิตรถยนต์ในประเทศไทยภายในช่วงสิ้นปี พ.ศ. 2568 โดยซูซูกิ มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น บริษัทแม่ได้มีประกาศถึงการตัดสินใจยุติการผลิตที่โรงงานผลิตรถยนต์ของบริษัทในเครือในประเทศไทย...