Homeรถใหม่ไทยแลนด์มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ (MY2022)ยกระดับดีไซน์ภายนอกแบบ SUV

-

มิตซูบิชิ เอ็กซ์แwนเดอร์ ใหม่ ลงสู่ตลาดอย่างเป็นทางการในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 43 ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 เมืองทองธานี

Advertisements

มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาครถยนต์อเนกประสงค์แบบเอ็มพีวี นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อเดือนสิงหาคมปี พ.ศ. 2561 โดย มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ทุกรุ่นมียอดจำหน่ายสะสมรวมกันแล้วมากกว่า 44,000คัน
มิตซูบิชิ เอ็กซ์แwนเดอร์ ถือเป็นรถยนต์ที่สมบูรณ์แบบทั้งในด้านการออกแบบและความทันสมัย ซึ่งเหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์ของครอบครัวยุคใหม่ที่ต้องการรถยนต์ที่มีความอเนกประสงค์ มีห้องโดยสารที่กว้างขวางขับขี่ได้อย่างมั่นใจ มีความทนทาน ปลอดภัย สะดวกสบายพร้อมด้วยสมรรถนะการใช้งานในแบบรถเอสยูวี
มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ใหม่: ดีไซน์ใหม่และเทคโนโลยีล้ำสมัย

 1. การยกระดับดีไซน์ภายนอกแบบ SUV
  ด้านหน้าดีไซน์ใหม่แบบ Advanced Dynamic Shield ที่บ่งบอกถึงพละกำลังและความมั่นใจ
  ด้านหลังดีไซน์ใหม่ พร้อมติดตั้งกันชนท้ายและแผ่นกันกระแทกแบบใหม่ ดีไซน์แบบ 3 มิติ ช่วยเพิ่มเสถียรภาพในการขับขี่
  ล้ออัลลอย ใหม่แบบสีทูโทนขนาด 17 นิ้ว ที่แสดงถึงความแข็งแกร่งและความมุ่งมั่น
  ไฟหน้าและไฟท้ายดีไซน์รูปตัว T ติดตั้งทั้งอยู่กับตัวรถ
 • เหนือระดับยิ่งขึ้นขนาดตัวถังรถมีดีไซน์ขนาดใหญ่ทั้งด้านหน้าและด้านหลังด้วยความสูงจากพื้นที่เพิ่มขึ้นอีก 15 มม.ทำให้รถมีความสูงมากถึง 220 มม. ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่และพร้อมลุยทุกเส้นทาง
 1. ประณีตเหนือระดับด้วยดีไซน์ภายในใหม่
  ห้องโดยสารดีไซน์ใหม่แบบ Horizontal Axis ให้ความรู้สึกกว้างขวางพวงมาลัยดีไซน์ใหม่ ทรงสปอร์ตและรูปแบบทรงพลัง กระชับมือมากยิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มความมั่นใจขณะขับที่
  เบาะนั่งออกแบบใหม่มาที่มาพร้อมคุณสมบัติกันความร้อนหรือ Heat Guard ห้องโดยสารดีไซน์ใหม่แบบสีทูโทน สีน้ำตาล-ดำ หรูหรายิ่งขึ้นด้วยด้วยวัสดุหนังสังเคราะห์หุ้มเบาะนั่ง และมีการเย็บตะเข็บจริงสำหรับที่พักแขน และแผงประตูข้าง เพิ่มความสะดวกสบายด้วยช่องเก็บของสำหรับการใช้งานที่ง่ายดายยิ่งขึ้น เช่น ดีไซน์คอนโซลกลางใหม่ ที่มีถาดเก็บของแบบเปิด ขนาดใหญ่ ที่พักแขนที่สามารถเก็บขวดน้ำขนาด 600 มิลลิลิตร
  สะดวกสบายเพิ่มมากขึ้นด้วยช่อง USB 2 ช่องสำหรับเบาะแถวที่สอง แบบ Type-A และ Type-C พร้อมช่องจ่ายกระแส ไฟ DC ขนาด 12 โวลต์ บริเวณคอนโซลหน้าและเบาะนึ่งแถวที่สาม พร้อมติดตั้งเพิ่มที่วางแก้วน้ำบนที่พักแขนเบาะแถว

ที่สอง
ระบบปรับอากาศอัตโนมัติดิจิทัล พร้อมฟังก์ชั่น Max Cool และระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง
การปรับปรุงอื่นๆ สำหรับการใช้งานและการออกแบบ อาทิ เช่น หน้าจอระบบสัมผัสรุ่นใหม่ ขนาด 9 นิ้ว ที่รองรับการใช้งานแอปเปิล คาร์เพลย์ เบาะนั่งผู้โดยสารแบบพับได้ และอื่นๆ

 1. สมรรถนะการขับขี่ที่ “นุ่มนวลและสะดวกสบาย”
  ระบบเกียร์อัตโนมัติแบบแปรผันต่อเนื่องรุ่นใหม่ Eco-dynamic CVT
 • เมื่อเหยียบคันเร่ง ระบบฯ จะตอบสนองด้วยอัตราเร่งที่รวดเร็วและทรงพลัง พร้อมเพิ่มความมั่นใจให้แก่ผู้ขับขี่
  -เมื่อเหยียบคันเร่งเพียงเล็กน้อย ผู้ขับขี่จะสามารถสัมผัสได้ถึงความนุ่มนวลที่เป็นเอกลักษณ์ของระบบฯ ดังกล่าวรวมทั้งการตอบสนองของเครื่องยนต์ที่ยอดเยี่ยม พร้อมด้วยความประหยัดและความเงียบ
 • ระบบเบรกมือควบคุมด้วยไฟฟ้าอัตโนมัติพร้อมระบบ Brake Auto Hold
  ระบบกันสะเทือนแบบใหม่ โดยที่ด้านหน้ามีการติดตั้งเหล็กกันโคลงและเหล็กค้ำหัวโช้คเพื่อช่วยเพิ่มความแข็งแกร่ง และที่ด้านหลัง มีการปรับเปลี่ยนขนาดของโช้คอัพให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น เพื่อช่วยเพิ่มความนุ่มนวลทุกการขับขี่

  เครื่องยนต์
  มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ใช้เครื่องยนต์เบนซิน รหัส 4A91 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว วาล์วแปรผัน MIVEC ขนาด 1.5 ลิตร 1,499 ซีซี. กระบอกสูบ x ระยะช่วงชัก : 75.0 x 84.8 มิลลิเมตร อัตราส่วนกำลังอัด 10.0 : 1 กำลังสูงสุด 105 แรงม้า (PS) ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 141 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบ/นาที เกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ ขับเคลื่อนล้อหน้า

ราคา

มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ มีวางจำหน่าย 3 รุ่นด้วยกันคือ

มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ GLS-LTD ราคา 789,000 บาท

มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ GT 863,000บาท

Advertisements

มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ สเปเชี่ยล อิดิชั่น 879,000 บาท

Advertisements
- Advertisment -
Advertisements

Must Read

ซูซูกิ ย้ายฐานผลิตออกจากประเทศไทย

เขย่าวงการอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยครั้งใหญ่ โรงงานซูซูกิ ไม่ไปต่อยุติการผลิตปลายปี 68 หันนำเข้ารถจากญี่ปุ่นและอินเดีย 7 มิถุนายน 2567 - รายงานข่าวจากฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ซูซูกิได้แจงยุติ การดำเนินการผลิตโรงงานผลิตรถยนต์ในประเทศไทยภายในช่วงสิ้นปี พ.ศ. 2568 โดยซูซูกิ มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น บริษัทแม่ได้มีประกาศถึงการตัดสินใจยุติการผลิตที่โรงงานผลิตรถยนต์ของบริษัทในเครือในประเทศไทย...