Friday, June 21, 2024
Homeข่าวข่าวในประเทศยามาฮ่าผุดศูนย์เซอร์วิสเรือภูเก็ต

ภูเก็ต,27 พ.ค.58 ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ ประกาศเปิดศูนย์บริการเครื่องเรือยนต์ยามาฮ่า สาขาภูเก็ต มาตรฐาน Yamaha Marine ประเทศญี่ปุ่น เป็นครั้งแรกในไทย
รายงานข่าวจาก บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด  ผู้ผลิตและจำหน่ายจักรยานยนต์ เครื่องยนต์เอนกประสงค์และยานยนต์ทางน้ำเปิดเผยว่า  บริษัทได้เปิดศูนย์บริการเครื่องเรือยนต์ยามาฮ่า ขึ้นที่ จ. ภูเก็ต เพื่อรองรับการเจริญเติบโตของเครื่องยนต์ 4 จังหวะ พัฒนาบริการหลังการขายให้กับลูกค้ายามาฮ่าตามมาตรฐานของยามาฮ่า ประเทศญี่ปุ่น โดยมีความพร้อมทางด้านอุปกรณ์ และเครื่องมือต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นมาตรฐานของช่าง เครื่องมือพิเศษ บ่อทดสอบเครื่องเรือพร้อมระบบทดสอบเซ็นเซอร์ ซึ่งมีครบถ้วนตามมาตรฐานของญี่ปุ่น06 ยามาฮ่า รุกตลาดเครื่องเรือยนต์
สำหรับพิธีเปิดศูนย์บริการเครื่องเรือยนต์ยามาฮ่าอย่างเป็นทางการ ได้จัดขึ้นเมื่อ วันที่ 27 พ.ค. 2558 โดยได้รับเกียรติจาก นายเท็ตสึยะ อินะมูระ ประธานกรรมการบริหาร พร้อมด้วย นายประพันธ์ พลธนะวสิทธิ์ รองประธานกรรมการบริหาร, นายเคทาโระ โฮะริโคะชิ รองผู้จัดการใหญ่ ด้านวางแผนและสนับสนุนลูกค้า, นายธีระพงษ์ โอภาสกรกุล ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส ฝ่ายบริการ อะไหล่ และความพึงพอใจของลูกค้า และผู้บริหารระดับสูง บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด และ นายธเนศ เสถียรพันธ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วัชรมารีน จำกัด ร่วมทำพิธีเปิดในครั้งนี้
นายประพันธ์ พลธนะวสิทธิ์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัดได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์การเปิดศูนย์บริการเครื่องเรือยนต์ยามาฮ่าในครั้งนี้ว่า จังหวัดภูเก็ต นับเป็นจังหวัดยุทธศาสตร์การท่องเที่ยวทางทะเลที่สำคัญของไทย โดยเฉลี่ยมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นประมาณ 25% เมื่อเทียบจากปี 2557 ทำให้ธุรกิจท่องเที่ยวทางเรือมีการเติบโตขึ้นมาก เพื่อรองรับการเติบโตและเชื่อมั่น รวมทั้งเพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการทางเรือในภูเก็ตและจังหวัดอื่นๆในเขตภาคใต้ เราจึงเปิดศูนย์บริการเครื่องเรือยนต์ยามาฮ่า ขึ้นที่ภูเก็ต โดยมีวัตถุประสงค์ดังนี้09 ยามาฮ่า รุกตลาดเครื่องเรือยนต์
* เพื่อเป็นศูนย์อบรมเทคนิคเครื่องเรือยนต์เพื่อสนับสนุนหน่วยงานราชการและช่างอิสระในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตและจังหวัดอื่นๆในเขตภาคใต้
* เพื่อเป็นศูนย์ซ่อมเครื่องเรือยนต์ในระยะรับประกัน พร้อมเครื่องสำรองให้ใช้งาน มีบริการงานซ่อม ให้คำปรึกษาและคำแนะนำแก่ผู้ประกอบการทุกท่าน
* มีคลังอะไหล่ที่พร้อมบริการ สามารถจัดส่งอะไหล่ได้ภายใน 48 ชม. และจัดจำหน่ายในราคามาตรฐาน”
ศูนย์บริการเครื่องเรือยนต์ยามาฮ่าแห่งนี้ ถือเป็นศูนย์บริการฯ ที่มีมาตรฐานการให้บริการเกี่ยวกับธุรกิจมารีนโดยเฉพาะ โดยช่างของศูนย์บริการฯ จะได้รับการฝึกอบรม ตามหลักสูตร YTA (Yamaha Technical Academy) และมีผู้ชำนาญการจากยามาฮ่าประเทศญี่ปุ่นมาประจำการอยู่ที่นี่ด้วย เพื่อเป็นที่ปรึกษา และคอยฝึกอบรมให้ดำเนินการตามมาตรฐาน และยังเป็นที่ปรึกษาทางด้านเทคนิคด้วย โดยมีความพร้อมทางด้านอุปกรณ์และเครื่องมือต่างๆ เครื่องมือพิเศษ บ่อทดสอบเครื่องเรือยนต์พร้อมเครื่องมือวิเคราะห์ ซึ่งมีครบถ้วนตามสเปคต่างๆ ตามมาตรฐานของญี่ปุ่น07 ยามาฮ่า รุกตลาดเครื่องเรือยนต์
นอกจากนี้ศูนย์บริการฯ แห่งนี้ ยังเป็นศูนย์ฝึกอบรมเครื่องยนต์เรือให้กับหน่วยงานราชการ เพื่อที่จะสามารถใช้ และบำรุงรักษาเครื่องยนต์เรือได้อย่างถูกต้องรวมถึงการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นได้ด้วย สำหรับช่างอิสระ ทางศูนย์บริการฯก็ยินดีที่จะฝึกอบรม และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ให้ข้อมูลการซ่อมเครื่อง ร่วมถึงเทคโนโลยีใหม่ๆที่เข้ามาในอนาคต ทั้งนี้ทางศูนย์บริการฯ ยังมีเครื่องสำรองไว้รองรับสำหรับลูกค้าที่เครื่องยนต์มีปัญหาระหว่างอยู่ในเงื่อนไข ระยะรับประกันเพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้ายามาฮ่า และยังมีการจัดเก็บ สต๊อกอะไหล่เครื่องยนต์ติดท้ายเรือยามาฮ่าไว้อย่างครบครัน และจัดจำหน่ายในราคาที่ได้มาตรฐานของยามาฮ่าอีกด้วย013 ยามาฮ่า รุกตลาดเครื่องเรือยนต์
สำหรับศูนย์บริการเครื่องเรือยนต์ยามาฮ่า สาขา ภูเก็ต ตั้งอยู่ที่ 99/3 ถ.เทพกระษัตรี ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต 83000
เปิดทำการทุกวันจันทร์ – วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา  08.30 น. – 17.30 น. สามารถติดต่อหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Tel : 076-604-474-5 Fax : 076-210-599[fblike]

Advertisements
Advertisements
- Advertisment -
Advertisements

Must Read

% SOH เช็คสุขภาพแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า

SOH หรือ State of Health คือ ค่าที่ใช้วัดสภาพความสมบูรณ์ของแบตเตอรี่ในรถยนต์ไฟฟ้า (EVs: Electric Vehicles) ค่านี้จะแสดงในรูปเปอร์เซ็นต์ (%) ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ถึงประสิทธิภาพและความสามารถในการเก็บพลังงาน เมื่อเปรียบเทียบกับแบตเตอรี่ใหม่ที่เพิ่งผลิตออกมาค่า % SOH นั้นมีความสำคัญมากเพราะมันจะบอกได้ว่าแบตเตอรี่ในรถยนต์ไฟฟ้านั้นมีความสามารถในการทำงานมากน้อยเพียงใด และมีแนวโน้มที่จะต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่เมื่อไร คำอธิบายเชิงเทคนิค ความจุที่เหลือ (Remaining Capacity): ความจุที่เหลือ...