Homeข่าวข่าวในประเทศลอฟเฟน ยางเกาหลีน้องใหม่ อัดโปรฯ-พร้อมเป้าปีนี้แตะ 150 ล้านบาท


ลอฟเฟน”แบรนด์พรีเมี่ยมสัญชาติเกาหลีสู้สนามราคายาง ส่งโปรเดือดรับประกัน1ปีเต็มๆทุกกรณี ปีนี้ตั้งเป้ายอดขายแบรนด์ใหม่ไว้150 ล้านบาท หวังส่วนแบ่งจากตลาดยาง 5 % ในไทย
นายชิม ดง ซบ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮันกุก ไทร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า บริษัทเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายยางรถยนต์สัญชาติเกาหลีไปทั่วโลก ภายใต้แบรนด์ฮันกุก (Hankook Tire)”มายาวนานกว่า 70 ปี สำหรับประเทศไทย ช่วงสองปีที่ผ่านมานี้ แบรนด์ยางฮันกุกเป็นที่รู้จักมากขึ้น โดยแบรนด์ยาง ฮันกุก เป็นยางที่ใช้ติดรถฮอนด้า ซิวิค โฉมล่าสุด
แต่หากมองที่ภาพรวมทั่วโลก แบรนด์ยาง ฮันกุก เป็นยางจากเอเชียระดับต้นๆที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลไม่ว่าจะเป็นด้านคุณภาพและราคาที่เหมาะสม โดยมี เวิร์ลแบรนด์ อย่าง ออดี้ ,บีเอ็มดับเบิลยู ,เมอร์เซเดส-เบนซ์ และแบรนด์รถยนต์กว่า 40 แบรนด์ในโลกที่เลือกใช้ยางเราเป็นยางติดรถ ถือได้ว่าแบรนด์ยางของเราได้รับการยอมรับจากค่ายรถดังเลือกให้เป็นชิ้นส่วนหนึ่งของรถระดับชั้นนำ
ล่าสุดบริษัทได้เปิดตัวยาง ลอฟเฟน(Laufenn Tire) ยางน้องใหม่อีกรุ่น  ตอบโจทย์ทุกสไตล์พร้อมบุกตลาดไทยกับแคมเปญสุดฮอตรับน้องใหม่กับรับประกัน 1 ปีเต็มในทุกกรณี
ลอฟเฟน เป็นแบรนด์ยาง ใหม่ของบริษัทฯนอกเหนือจากแบรนด์ฮันกุก สาเหตุที่เราเปิดตัวมาจากหลายปัจจัย แต่เรื่องหลัก ๆ จะเกี่ยวกับความผันผวนในตลาดช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา มีแบรนด์ใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมายในตลาดยางทั่วโลกโดยเฉพาะประเทศไทยจะเห็นได้ชัดว่ามีแบรนด์จากจีน และอินโดนีเซีย เข้าทำตลาด ส่งผลให้การแข่งขันค่อนข้างสูง
บริษัทจึงมีแนวคิดที่จะเปิดตัวแบรนด์ยางลอฟเฟน เพื่อมาแข่งขันในตลาดนี้ ซึ่งแนวทางและรูปแบบของยาง ลอฟเฟน จะเป็นแนวทางที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ทั่วไปในตลาดเป็นหลัก เราทำการวิจัยพัฒนา โดยใกล้ชิดกับกลุ่มผู้ใช้ นำไปสู่การทดสอบคุณภาพและขบวนการผลิตในทุกชิ้นส่วนอุปกรณ์ เพื่อตอบทุกโจทย์ความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย ที่หากต้องเลือกใช้แบรนด์ยางใหม่ที่ไม่ไช่แบรนด์ที่มีชื่อติดหูอยู่ในปัจจุบัน รวมถึงกลุ่มผู้ใช้ที่ต้องการมองหาอะไรใหม่ๆ และผู้ใช้ที่คำนึงถึงความคุ้มค่าของเงินที่จ่ายออกไป
จุดหลักๆที่เราใส่ใจในยาง ลอฟเฟน หลังจากที่เราศึกษาความต้องการของผู้บริโภคมาดีแล้ว นั่นคือ เรื่อง อายุการใช้งาน ของยาง และสมรรถนะในการควบคุมยานพาหนะ ขณะขับขี่ ซึ่งผลิตภัณฑ์ ลอฟเฟน สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็น ยางสมรรถนะสูงที่พร้อมสำหรับผู้ขับขี่ในทุกรูปแบบ ,ยางแบบสปอร์ต แต่ยังคงไว้ความนุ่มนวล ,ยางสำหรับรถอเนกประสงค์ที่ตอบโจทย์การใช้งานในปัจจุบัน เอสยูวี ,ซียูวี และรถบรรทุกขนาดเล็ก รวมถึงยางเพื่อลุยในทุกสภาวะ ให้เลือกได้ตามความต้องการ ในจุดนี้ เราจึงมั่นใจว่ายางเราจะสามารถเข้าไปอยู่ในใจของผู้ใช้ในเมืองไทยได้แน่นอน
นอกจากนี้ บริษัทยังได้หุ้นส่วน ที่ดีเยี่ยมอย่าง เคแอนด์ เอ็น ไทร์ดิสทริบิวชั่น จำกัด นำทัพโดยนายวิศิษฐ นิซู กรรมการผู้จัดการบริษัท เคแอนด์เอ็น ไทร์ดิสทริบิวชั่น จำกัด (K&N TYRE) ที่มีประสบการณ์ในวงการยางรถยนต์มายาวนาน โดยนายวิศิษฐ กล่าวว่า
“เราเชื่อว่าจุดนี้ เป็นความลงตัวที่ลอฟเฟนจะเติบโตอย่างรวดเร็วและมีเสถียรภาพในประเทศไทย เพราะเรามองประเทศไทยเป็นตลาดใหญ่ของธุรกิจยางในภูมิภาคเอเชียอาคเนย์ บวกกับประเทศไทยมีปริมาณการใช้รถยนต์ส่วนตัวสูงอยู่ในลำดับต้นๆ ทำให้เรามีความมั่นใจในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในประเทศไทยทั้ง ฮันกุก แบรนด์หลัก และ ลอฟเฟน แบรนด์น้องใหม่ที่จะเข้ามาช่วยเพิ่มสัดส่วนในส่วนแบ่งการตลาดในเมืองไทย
ซึ่งต้องเรียนตามตรงว่าไม่ใช่เป้าหมายที่ทำได้ง่ายเนื่อง จากสภาวะเศรษฐกิจ และการแข่งขันในตลาด แต่เราเชื่อว่า จากแผนการตลาด ระบบการจัดจำหน่าย และ การลงทุนในของแบรนด์ลอฟเฟน ที่จะเกิดขึ้นต่อจากนี้ จะสามารถผลักดันให้ถึงเป้าหมายได้ในที่สุด” นายวิศิษฐ กล่าว
โดยแผนการตลาดและการประชาสัมพันธ์ แคมเปญต่างๆ กิจกรรมทางการตลาด บริษัทต้องการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ใช้ที่สนใจมาเลือกใช้แบรนด์ลอฟเฟน โดยการใช้ “แคมเปญ 1year special warranty” ที่เราจะรับประกันยางในทุกกรณี
ส่วนแนวโน้มในไตรมาสแรกของปีนี้ จากที่เรียนไปว่า ครึ่งปีที่ผ่านมา เราเน้นการสร้างระบบดิสทริบิวชั่นนั้น ปัจจุบันเราได้เน็ทเวิร์คตามที่วางแผนไว้ประมาณ 80% ผนวกกับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันนี้ จะเป็นปัจจัยที่ทำให้ยอดขายในไตรมาสนี้เติบโตขึ้นมากหากเทียบกับปีที่ผ่านมา
“คาดว่าเป้ายอดขายแบรนด์ยางใหม่ลอฟเฟน ภายในสิ้นปี 2561 น่าจะแตะที่ 150 ล้านบาท โดยมีส่วนแบ่งจากตลาดยางประมาณ 5 % ของตลาดยางในประเทศไทย” ชิม ดง ซบ กล่าวตบท้าย

Advertisements
Advertisements
- Advertisment -
Advertisements

Must Read

เปิดตัวมิว-เอ็กซ์ ไมเนอร์เชนจ์อีซูซุเพิ่มแพ็คเกจRS เป็นครั้งแรก

อีซูซุเปิดตัวใหม่! MU-X ไมเนอร์เชนจ์“THE NEXT PEAK” นายทาคาชิ ฮาตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์อีซูซุ จากญี่ปุ่น เปิดเผยว่า อีซูซู เปิดตัวรถยนต์ เอนกประสงค์ (PPV)รุ่นมิว-เอ็กซ์ “เดอะ เน็คซ์พีค”( MU-X “THE NEXT PEAK”)ภายใต้นิยาม “จุดสูงสุดใหม่…กับชีวิตที่เหนือกว่า”...