โตโยต้า ส่ง VELOS (เวลอช) ชิงดำผู้นำ MVP 7ที่นั่ง

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

ตลาด MPV ระอุ โตโยต้า ส่งเวลอช(VELOZ)ตัวแทนอแวนซ่าลงชน รถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง เคาะราคาเริ่มต้น875,000 บาท

Advertisements

24 ก.พ 2565 -นายโนริอากิ ยามาชิตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และนายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์โตโยต้าร่วมเปิดตัวยนตรกรรมอเนกประสงค์ 7 ที่นั่งเวลอชใหม่

นาย ยามาชิตะ กล่าวว่า ปัจจุบันตลาด SUV และ MPV มีการขยายตัวเพิ่มขึ้น แสดงให้เห็นว่าลูกค้าต้องการ หาซื้อรถเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์อันหลากหลาย ดังนั้นบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จึงแนะนำรถยนต์นั่ง เอนกประสงค์ 7 ที่นั่ง เวลอชใหม่ สู่ตลาดประเทศไทย
สำหรับเวลอชเป็นรถนำเข้าจากโตโยต้า อินโดนีเซียในรูปแบบ นำเข้าทั้งคัน(CBU) โดยใช้สิทธิข้อตกลงทางด้านการค้าอาเซียนภาษีทำให้มีภาระภาษีนำเข้า0% นอกจากนี้เวลอชยังมาทดแทนรถรุ่น อแวนซา หลังทำตลาดด้วยแพทฟอร์มมายาวนานกว่า10ปี ส่วนคู่แข่งสำคัญของ เวลอช คือ ซูซูกิ XL7 รถ7ที่นั่งผู้นำตลาดและ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ซึ่งเป็นรถครอสโอเวอร์ ขนาด7ที่นั่งและมีเครื่องยนต์1.5เช่นกัน

4จุดขายหลัก
1.ดีไซน์ล้ำสมัย แบบฉบับ Premium Crossover ด้วยภายในห้องโดยสารที่ออกแบบลงตัว ในการใช้งานอเนกประสงค์ ตามแนวคิดการออกแบบ “Proud Active”
2.ระบบมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดด้วย Toyota Safety Sense หรือ TSS พร้อมฟังก์ชั่นเพิ่มเติม อาทิ ระบบป้องกันการเหยียบคันเร่งแบบผิดวิธี (Pedal Misoperation Control) ระบบเตือนเมื่อรถคันหน้าเคลื่อนตัว (Front Departure Alert) ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลนพร้อมพวงมาลัยดึงกลับอัตโนมัติ (Lane Departure Alert (LDA) With Steering Assist) ในรุ่น Premium
3.พื้นที่ภายในกว้างขวาง สะดวกสบาย กับรูปแบบปรับเบาะที่นั่งโดยสารถึง 7 แบบ
4.การขับขี่ที่มั่นคง อัตราเร่งดีเยี่ยม จาก Platform ขับเคลื่อนล้อหน้าใหม่ โครงสร้างระบบกันสะเทือน หน้า แมคเฟอร์สันสตรัท พร้อมเหล็กกันโคลง // หลัง ทอร์ชั่นบีมและคอยล์สปริง พร้อมเหล็กกันโคลง
ระบบเบรก ดิสก์ ทั้ง4ล้อและเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT พร้อม Sequential Shift

นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวถึงแผนการตลาดว่า “ALL NEW TOYOTA VELOZ มีกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ดังนี้
• กลุ่มครอบครัว ที่มีขนาด 4 คนขึ้นไป เป็นกลุ่มหลัก ใช้รถในชีวิตประจำวัน ไปทำงาน รับส่งลูก และออกไปเที่ยวด้วยกันในวันหยุด
• กลุ่มธุรกิจขนาดเล็ก ที่เน้นด้านอรรถประโยชน์ และความคุ้มค่าของรถ ด้วยห้องโดยสารที่กว้างขวาง สามารถพับเบาะได้หลากหลาย ขนของได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งยังมีดีไซน์ที่โดดเด่น
• และคนทำธุรกิจส่วนตัวที่ต้องการที่ต้องการไลฟ์สไตล์ ไปพร้อมกับธุรกิจ เช่น Youtuber”

“ในด้านการสื่อสารการตลาด ALL NEW TOYOTA VELOZ มีแนวคิดการสื่อสาร เป็นรถครอบครัวอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ที่จะสามารถสร้างสรรค์ความสุข ความสนุก และความอบอุ่นของสมาชิกในครอบครัว เราจึงใช้แนวคิดการสื่อสารการตลาดว่า “ใช้ชีวิตไปด้วยกัน” หรือ “Better Together” โดยตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เราเปิดให้ลูกค้าสามารถเริ่มจองสิทธิ์ในการซื้อ ALL NEW TOYOTA VELOZ ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ด้วยยอดจองสิทธิ์มากกว่า 1,000 คัน” (ข้อมูล ณ วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2565 ) ด้านเป้าหมายการขาย จากความโดดเด่น เหนือชั้นในทุกด้าน เวลอซจะครองความเป็นผู้นำ ด้วยยอดจำหน่ายอันดับหนึ่งในตลาดรถเซกเมนท์นี้อย่างแน่นอน

Advertisements

ทั้งนี้ โตโยต้า เวลอซ มีให้ลูกค้าเลือก 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น PREMIUM และ รุ่น SMART มีสีภายนอกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีขาวมุก, สีดำ, สีแดง และ ใหม่ สีเงิน “Purplish Silver Mica Metallic
พร้อมกันนี้ เรายังมีข้อเสนอสุดพิเศษ ดาวน์ 15% พร้อมดอกเบี้ยพิเศษ 1.99% นาน 60 เดือน พร้อมแพ็กเกจขยายการรับประกัน 5 ปี หรือ 150,000 กม. และพิเศษยิ่งกว่าด้วยฟรีค่าแรงเช็กระยะถึง 100,000 กม เพื่อให้ลูกค้าสามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น และสบายใจกับการรับประกันจากโตโยต้า”

นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวปิดท้ายว่า “เรามั่นใจว่า ALL NEW TOYOTA VELOZ เป็นยนตรกรรมอเนกประสงค์ สุดคุ้ม ขับสนุก นั่งสบาย ไปได้ทุกที่ โดยความพร้อมในการส่งมอบรถรุ่น SMART ได้ตั้งแต่วันที่ 24 กุมภาพันธ์ ส่วนรุ่น PREMIUM จะเริ่มส่งมอบได้ในเดือนมีนาคม65 เป็นต้นไป”

เวลอช ออกแบบใหม่ทั้งหมดทำให้ ห้องโดยสารกว้างขวางเทียบเท่ารถระดับ C-segment ภายในกว้างขวาง สะดวกสบาย เบาะที่นั่งโดยสารสามารถปรับได้หลากหลายถึง 7 แบบ แผงหน้าปัด TFT ปรับได้ 4 รูปแบบ ระบบเครื่องเสียง หน้าจอแบบสัมผัสขนาด 9 นิ้ว พร้อมที่ชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย (Wireless charger) ช่องเสียบ USB 4 จุด และที่วางแก้วน้ำ 15 จุด เวลอชมาพร้อมด้วยระบบมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดในรถระดับเดียวกัน ด้วย Toyota Safety Sense หรือ TSS
เครื่องยนต์เบนซิน1.5ลิตร
เวลอชใช้แพลตฟอร์มสำหรับรถขับเคลื่อนล้อหน้าใหม่ โดยติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน Dual VVT-i 1.5 ลิตร(1,496cc) 106 แรงม้า แรงบิดสูงสุด (EEC net) 138 (14.1) นิวตัน-เมตร (กก.-เมตร) ที่4,200 รอบต่อนาที ระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ใหม่ อัตราประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงสูงสุดถึง 17.9 กิโลเมตร/ลิตร ใช้เชื้อเพลิงE20 ดิสก์เบรก 4 ล้อ พร้อมเบรกมือไฟฟ้า
ALL NEW TOYOTA VELOZ สามารถตอบสนองความต้องการของกลุ่มผู้ใช้รถที่เป็นครอบครัว ทั้งการใช้งานในชีวิตประจำวัน และกิจกรรมยามพักผ่อน ตลอดจนตอบสนองความต้องการของกลุ่มธุรกิจ SME สมัยใหม่ได้ในราคาที่ง่ายต่อการเป็นเจ้าของ โดยมีให้ลูกค้าเลือกทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น Premium และ รุ่น Smart

เวลอช ทำการสื่อสารการตลาดด้วยแนวคิด ALL NEW TOYOTA VELOZ “BETTER TOGETHER ใช้ชีวิตไปด้วยกัน”มุ่งเน้นการ ตอบสนองความต้องการของกลุ่มผู้ใช้รถที่เป็นครอบครัว ทั้งการใช้งานในชีวิตประจำวัน และใช้ในกิจกรรมยามพักผ่อนร่วมกัน ตลอดจนสามารถตอบสนองความต้องการของกลุ่มธุรกิจ SME สมัยใหม่ได้ ด้วยราคาที่ง่ายต่อการเป็นเจ้าของ
นายเออิจิ ฟูจิบายาชิ หัวหน้าวิศวกร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า “คอนเซ็ปต์หลักในการพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่นี้ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ที่มองหารถยนต์ที่มีการออกแบบอันโดดเด่น อรรถประโยชน์ที่หลากหลาย ซึ่งมาพร้อมการขับขี่ดีเยียม เหมาะสำหรับ ผู้ที่ชื่นชอบรถสไตล์ Premium Crossover และน่าดึงดูดกว่ารถยนต์ MPV ที่เคยมีมา

ด้านหน้าของ เวลอช ออกแบบกระจังหน้า ขนาดใหญ่พร้อมไฟหน้าแบบ LED ให้ความรู้สึกที่แข็งแกร่ง พร้อมแผ่นกันใต้ท้องรถสไตล์ Crossover มีแนวเส้นขอบโครเมียมตั้งแต่ด้านหน้าตัวรถ ยาวไปจนถึงด้านหลัง ล้อและซุ้มล้อขนาดใหญ่ ให้อารมณ์แบบรถเอนกประสงค์( SUV) การออกแบบด้านหลัง ตกแต่งด้วยดีไซน์แบบเส้นยาวแนวนอน ยาวไปจนถึงชุดไฟท้ายทั้งสองฝั่งของตัวรถ ให้ความรู้สึกเฉียบคม และมีความพรีเมียมมากยิ่งขึ้น

การออกแบบภายใน

ภายในกว้างขวางใช้งานได้หลากหลายวัตถุประสงค์ ให้ความสบายแก่ผู้โดยสารในทุกที่นั่ง ระยะห่างระหว่างที่นั่งผู้โดยสารในแถวที่หนึ่ง และแถวที่สองมีขนาดเทียบเท่ากับรถใน C-segment(ภายนอก 4,475 x 1,750 x 1,700) (ยาว x กว้าง x สูง)
ความยาวช่วงล้อ 2,750มม.) ในขณะที่เบาะแถวที่สองมีระยะเลื่อนได้ถึง 240 มิลลิเมตร นอกจากนี้ ยังออกแบบให้จัดที่นั่งได้อย่างยืดหยุ่น ให้อิสระในการใช้รถมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ALL NEW TOYOTA VELOZ ยังมาพร้อมที่เปิดประตูขนาดใหญ่ อีกทั้งยังมีดีไซน์คอนโซลแบบสูง และบุด้วยวัสดุนิ่ม สำหรับเบาะนั่ง มีการตกแต่งที่บริเวณด้านข้างอย่างลงตัว

ไม่ว่าทางจะเป็นเส้นทางขรุขระ หรือบรรทุกผู้โดยสารเต็มคันรถ ก็รู้สึกได้ถึงความสมดุล และความมั่นคงของรถ Platform และช่วงล่างใหม่ ช่วยให้การขับขี่สบายแม้จะต้องเดินทางไกล นอกจากนี้การผสานการทำงานของเครื่องยนต์ประสิทธิภาพสูง และการเปลี่ยนระบบส่งกำลัง CVT ใหม่ ให้การขับขี่ที่ทรงพลัง และประหยัดน้ำมัน รถรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับ Toyota Safety Sense หรือ TSS ให้คุณขับรถได้อย่างมั่นใจ

“เรามั่นใจว่า ALL NEW TOYOTA VELOZ ใหม่นี้ จะตอบสนองได้ทั้งความตื่นเต้น และเพลิดเพลินไปพร้อมๆ กัน และเหนือสิ่งอื่นใด เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำเสนอ ALL NEW TOYOTA VELOZ ที่จะขับเคลื่อนพาทุกคนไปสู่อนาคตที่ดีขึ้นด้วยกัน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า คุณและคนที่คุณรัก จะได้มีช่วงเวลาแห่งความสุข และความทรงจำดีๆ ไปพร้อมกัน”ฟูจิบายาชิ กล่าว

นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวว่า เวลอชเป็นรถ Crossover ที่มามีพร้อมอรรถประโยชน์ครบครัน ทั้งสมรรถนะการขับขี่ที่ดี และความปลอดภัย นอกเหนือจากดีไซน์ภายนอกใหม่แล้ว พื้นที่ภายในยังออกแบบให้กว้างขวาง หน้าปัดมาตรวัดความเร็วปรับได้ 4 รูปแบบ เพลิดเพลินกับเครื่องเสียงหน้าจอแบบสัมผัส 9 นิ้ว ทั้งยังมีที่ชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย (Wireless charger) และจุดเสียบ USB 4 จุด

ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีขนาดห้องโดยสารกว้างชวาง โดยมีระยะการปรับเบาะแถวที่ 2 ยาวถึง 240 มม. แถวที่ 3 กว้างถึง 700 มม. และสามารถปรับพับเบาะได้ 7 รูปแบบ เบาะนั่งนุ่มสบาย พร้อมช่องใส่ Tablet สามารถนั่งชมรายการโปรดได้ตลอดการเดินทาง กว้างขวาง นั่งสบาย สามารถพับเบาะเพื่อโดยสารในที่นั่งแถวที่ 3 ได้ง่ายดาย ที่วางแก้วมากมายทุกที่นั่งรวม 15 จุด เพิ่มความหรูหราอีกระดับด้วยไฟ Ambient light ในห้องโดยสาร พร้อมระบบปรับอากาศอัตโนมัติ ด้านความสะดวกสบาย สามารถปรับเบาะนั่งได้ถึง 7 แบบ

“ด้านสมรรถนะการขับขี่ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน1.5ลิตร 2NR-VE / 4 สูบ แถวเรียง DOHC 16 วาล์ว แบบ Dual VVT-i
106 แรงม้า พร้อมเกียร์ CVT ใหม่ ประหยัดน้ำมัน ตอบสนองทันใจ แต่เปลี่ยนเกียร์นุ่มนวล เงียบกว่าในทุกช่วงความเร็ว พร้อมดิสก์เบรก 4 ล้อ ที่ตอบสนองได้ดังใจ พร้อมเบรกมือไฟฟ้า ที่ทันสมัย

ระบบความปลอดภัยมาตรฐานสูง
สำหรับระบบมาตรฐานความปลอดภัยในเวลอชใช้ระบบ Toyota Safety Sense หรือ TSS ซึ่งประกอบไปด้วยฟังชั่นการทำงานต่างๆ เช่น
กล้องมองรอบคัน (Panoramic View Monitor)
ระบบความปลอดภัยก่อนการชน (Pre-Collision System)
ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลนพร้อมพวงมาลัยดึงกลับอัตโนมัติ (Lane Departure Alert (LDA) With Steering Assist)
ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ (Automatic High Beams)
ระบบเตือนเมื่อรถคันหน้าเคลื่อนตัว (Front Departure Alert)
ระบบป้องกันการเหยียบคันเร่งแบบผิดวิธี (Pedal Misoperation Control)* (ในรุ่น Premium)
ทั้งยังปกป้องสูงสุดกับระบบมาตรฐานความปลอดภัยโตโยต้าในทุกรุ่น เช่น
ระบบช่วยเตือนขณะถอยรถ RCTA (Rear Cross Traffic Alert)
ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง (Blind Spot Monitor)
และถุงลมเสริมความปลอดภัย SRS 6 ตำแหน่ง เป็นต้น”


ฟังก์ชัน…สะดวกสบาย จัดเต็ม
พวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า EPS ปรับได้ 4 ทิศทาง สูง-ต่ำ และ ใกล้-ไกล
มาตรวัดแบบเรืองแสง พร้อมจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่ แบบจอสี TFT ขนาด 7 นิ้ว มีดีไซน์ให้เลือก 4 แบบ
เบาะหนังสังเคราะห์ และผ้าสีทูโทน (ดำและเทา) ตกแต่งด้วยด้ายสีเทา
ไฟสร้างบรรยากาศบริเวณคอนโซลกลาง และแผงข้างประตูด้านหน้า
กล่องเก็บของด้านท้าย
อุปกรณ์ชาร์จไฟแบบไร้สาย
เครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 9 นิ้ว (เฉพาะรุ่น Premium) รองรับ Apple CarPlay Android Auto และ Bluetooth
ระบบเบรกมือไฟฟ้า พร้อมระบบหน่วงเบรกอัตโนมัติ
ช่องต่ออุปกรณ์ไฟฟ้า 12V บริเวณกล่องเก็บของ และเบาะนั่งแถวที่ 3
ระบบ Smart Entry และ Push Start
ช่องต่อ USB 2 ช่อง สำหรับผู้โดยสารแถว 2
กุญแจ Remote พร้อมระบบกุญแจนิรภัย Immobilizer

ปรับพับ7แบบ
เวลอช สามารถปรับพับเบาะได้มากถึง 7 แบบ คือ

 1. BIG ROOM พับแถว 2 และแถว 3
 2. SMALL ROOM พับแถว 3
 3. RELAX MODE พับแถว 1 เอนราบ
 4. DAY BED พับแถว 2 เอนราบ
 5. LONG STUFF พับแถว 3 และเบาะกลางแถว 2
 6. FREE FORM พับแถว 3 และแถว 2 ด้านซ้ายหรือขวา
 7. CABINET พับแถว 3 ด้านซ้ายหรือขวา

EVERYWHERE TOGETHER
ให้ทุกที่มีเราไปด้วยกัน…
ไฟหน้า LED พร้อมด้วย Light Guiding
ไฟเลี้ยวแบบ Sequential
ไฟตัดหมอกหน้า
วัสดุตกแต่งบริเวณไฟตัดหมอกหน้า (เฉพาะรุ่น Premium)
วัสดุตกแต่งด้านข้างประตู (เฉพาะรุ่น Premium)
วัสดุตกแต่งสปอยเลอร์หลัง (เฉพาะรุ่น Premium)
ล้ออัลลอยปัดเงาสีทูโทน ขนาด 17 นิ้ว (เฉพาะรุ่น Premium)
เสาอากาศแบบครีบฉลาม
ไฟท้ายแบบ LED Light Guiding

SAFE TOGETHER
ความปลอดภัย…ที่พร้อมดูแลกัน
ระบบความปลอดภัยก่อนการชน (Pre-Collision System) (เฉพาะรุ่น Premium)
ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลนพร้อมพวงมาลัยดึงกลับอัตโนมัติ (Lane Departure Alert (LDA) With Steering Assist) (เฉพาะรุ่น Premium)
ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ (Automatic High Beams) (เฉพาะรุ่น Premium)
ระบบเตือนเมื่อรถคันหน้าเคลื่อนตัว (Front Departure Alert) (เฉพาะรุ่น Premium)
ระบบป้องกันการเหยียบคันเร่งแบบผิดวิธี (Pedal Misoperation Control) (เฉพาะรุ่น Premium)

ACTIVE SAFETY
กล้องมองรอบคัน (Panoramic View Monitor) (เฉพาะรุ่น Premium)
กล้องมองภาพขณะถอยหลัง (เฉพาะรุ่น Smart)
ระบบช่วยเตือนขณะถอยรถ RCTA (Rear Cross Traffic Alert)
ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง (Blind Spot Monitor)
สัญญาณไฟฉุกเฉินขณะเบรกกะทันหัน (Emergency Brake Signal)
ระบบควบคุมการทรงตัว (Vehicle Stability Control)
ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (Hill-start Assist Control)

ตัวเลือก 2 รุ่น 4 สี
เวลอชมี2เกรดให้เลือกคือ

Premium ราคา 875,000 บาท*
Smart ราคา 795,000 บาท*

 • สีเงิน Purplish Silver Mica Metallic (ใหม่ )
  – สีแดง Dark Red Mica Metallic
 • สีขาวมุก Platinum White Pearl**
  – สีดำ Black Metallic
 • **สำหรับสีพิเศษ Platinum White Pearl เพิ่ม 7,000 บาท

แคมเปญเปิดตัว
ช่วงแนะนำรถโตโยตาจัดแคมเปญ ดาวน์ 15% พร้อมดอกเบี้ยพิเศษ 1.99% นาน 60 เดือน
พร้อมแพ็กเกจขยายการรับประกัน 5 ปี หรือ 150,000 กม. พร้อมฟรีค่าแรงเช็กระยะถึง 100,000 กม. รวมมูลค่าทั้งสิ้นมากกว่า 51,800บาท
หมายเหตุ: เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด
หรือ
ฟรี ประกันภัยชั้น 1 ดาวน์ 25% พร้อมดอกเบี้ยพิเศษ 1.75% นาน 48 เดือน
พร้อมแพ็กเกจขยายการรับประกัน 5 ปี หรือ 150,000 กม. พร้อมฟรีค่าแรงเช็กระยะถึง 100,000 กม. รวมมูลค่าทั้งสิ้นมากกว่า 57,000บาท

Advertisements
- Advertisement -spot_imgspot_img

Latest news

Advertising

spot_img

Related news

- Advertisement -spot_img