Friday, June 21, 2024
Homeรีวิวกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์เอ็กซ์-ซีรี่ส์”2020

รายละเอียด ราคารุ่นสปีด 723,000 – 821,000 บาท รุ่น HI-LANDER 838,000 – 974,000 บาท

Advertisements


หลังจากอีซูซุเปิดตัว ปิกอัพดีแมคซ์มาได้เป็นเวลาครบ 1 ปีพอดี อีซูซูก็ทะยอยแนะนำ รุ่นย่อยล่าสุดออกมาสู่ตลาด ภายใต้ชื่อรุ่น “อีซูซุ ดีแมคซ์ เอ็กซ์-ซีรี่ส์” (ALL-NEW ISUZU X-SERIES) โดยมีทั้งหมด 2เกรดให้เลือกภายใต้ ชุดแต่ง X-Stylish Package ที่มีแนวทางแบบ สปอร์ตเรซซิ่ง ในรุ่น SPEED และสปอร์ตพรีเมียมในรุ่น HI-LANDER
นายโทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัดผู้แทนจำหน่ายรถยนต์อีซูซู จากญี่ปุ่น เผยว่า ในปี2563นี้ รถปิกอัพอีซูซุดีแมคซ์ ได้เปิดจำหน่ายครบทุกรุ่น รวมทั้งเพิ่มเกียร์อัตโนมัติในรุ่นความสูงมาตรฐานให้เลือก

และด้วยความตั้งใจที่จะขยายกลุ่มเป้าหมายผู้ใช้รถอีซูซุให้กว้างขวางยิ่งขึ้น ประกอบกับเทรนด์ผู้ใช้รถปิกอัพรุ่นใหม่ ๆ มีความชื่นชอบมอเตอร์สปอร์ตและรถแต่งแนวเรซซิ่ง อีซูซุจึงได้เปิดตัว “อีซูซุ เอ็กซ์-ซีรี่ส์” ไลฟ์สไตล์ปิกอัพดีไซน์เท่ ภายในโทนสีแดง-ดำ ที่ออกแบบภายทั้งภายนอกและภายใน ด้วย ชุดแต่ง X-Stylish Package

โดยมีให้เลือก 2 รุ่นต่างสไตล์อย่างชัดเจน ได้แก่ “อีซูซุ เอ็กซ์-ซีรี่ส์ รุ่น SPEED” สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการใช้ชีวิตสนุก ๆ แนวสปอร์ตเรซซิ่ง และอีซูซุ เอ็กซ์-ซีรี่ส์ รุ่น HI-LANDER” ที่สื่อความเป็นตัวตนในแบบสปอร์ต พรีเมียม และมีไลฟ์สไตล์ทันสมัย

ทั้งนี้อีซูซูยังใช้ เครื่องยนต์อีซูซุ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ GEN 2 เป็นขุมพลัง ซึ่งทั้ง 2 รุ่นจะออกจำหน่ายตั้งแต่วันศุกร์ที่ 2 ตุลาคม 2563เป็นต้นไป

รายละเอียด อีซูซุ เอ็กซ์-ซีรี่ส์ รุ่น SPEED

Advertisements

ภายนอก
ด้วยแนวคิดการออกแบบ BOLD but EMOTIONAL ชุดแต่ง X-Stylish Package ภายในห้องโดยสาร ดีไซน์ภายในสีดำ-แดง THE INFINITE SPORTY STYLE
กระจังหน้าสีดำ Glossy Black พร้อมสัญลักษณ์ ISUZU สีแดง
ชุดแต่งสเกิร์ตรอบคัน พร้อมกันชนหน้า-หลัง ลายเคฟลาร์ เส้นขอบล่างสีแดง ดีไซน์ลู่ลม สติกเกอร์ สีเทาขอบแดง คาดหน้า-หลัง พร้อมสัญลักษณ์ X ที่ด้านหน้า
สัญลักษณ์ X ด้านข้างตัวรถ สีแดง ล้ออัลลอย 16 นิ้ว สีดำ Glossy Black ด้วยสัญลักษณ์ ISUZU สีแดง ไฟหน้า Bi-LED เพิ่มความสว่าง ส่องได้ไกลและกว้างขึ้น ปรับระดับไฟหน้า สูง-ต่ำ ได้ 4 ระดับ พร้อม Auto Lights Off และไฟท้าย Dual-Sonic LED แบบ Clear Lens ให้ความสว่างชัดเจน
ภายใน
ชุดแต่งคอนโซลหน้า ไล่เฉดสีแดง-ดำ พร้อมสัญลักษณ์ X
ชุดแต่งแผงข้างประตูสีดำ Piano Black และสีแดง ขอบที่เปิดประตูสีแดง
เบาะนั่งทูโทนสีดำแดง ทรงสปอร์ต พร้อมสัญลักษณ์ X สีแดงที่เบาะคู่หน้า
สัญลักษณ์ X ที่หน้าปัดแสดงความเร็ว
พวงมาลัยเพาเวอร์มัลติฟังก์ชั่น พร้อมสัญลักษณ์ ISUZU สีแดง ปรับระดับได้ 4 ทิศทาง (Tilt & Telescopic)
ชุดคันเกียร์พร้อมเบรกมือ ดีไซน์หุ้มหนัง เดินด้ายแดง
ระบบกรองอากาศเข้าห้องโดยสาร High Efficiency Filter ช่วยดักฝุ่นขนาดเล็ก PM 2.5

ออลนิว อีซูซุ เอ็กซ์-ซีรี่ส์ รุ่น HI-LANDER
ภายนอก

ชุดแต่งสปอร์ตพรีเมียมรอบคัน ตามแนวคิดการออกแบบ BOLD but EMOTIONAL แข็งแกร่ง บึกบึน เส้นสายคมชัด โฉบเฉี่ยวปราดเปรียว ตามหลักอากาศพลศาสตร์ ชุดแต่ง X-Stylish Package วัสดุพรีเมียม

ภายนอก INFINITE SUPERIOR STYLE
กระจังหน้าสีดำ Glossy Black พร้อมสัญลักษณ์ ISUZU สีแดง
สเกิร์ตกันชนหน้าสีเดียวกับตัวรถ พร้อมขอบล่างสีเงิน
สติกเกอร์คาดหน้า-หลัง พร้อมสัญลักษณ์ X ที่ด้านหน้า ตกแต่งขอบด้วยสีเงิน Silver-Grey ในรุ่นสีขาว / ตกแต่งขอบด้วยสีทอง Light Gold-Silver ในรุ่นสีดำ
สัญลักษณ์ X ด้านข้างตัวรถ สีแดง
บันไดข้างแบบชิ้นเดียว ตกแต่งด้วยสีเงิน Silver Grey ในรุ่นสีขาว / ตกแต่งด้วยสีเทาเข้ม Dark Grey ในรุ่นสีดำ
สปอร์ตบาร์สีเดียวกับตัวรถ ดีไซน์ลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์
ล้ออัลลอย สีดำ Glossy Black พร้อมสัญลักษณ์ ISUZU สีแดง ล้อสปอร์ต ขนาด 18 นิ้ว ในรุ่น 4 ประตู / ขนาด 17 นิ้ว ในรุ่น 2 ประตู
ไฟหน้า ISUZU Vison Bi-LED ปรับระดับไฟหน้า สูง-ต่ำ ได้ 4 ระดับ พร้อม Auto Lights Off ระบบปิดไฟหน้าอัตโนมัติเมื่อดับเครื่องยนต์และเปิดประตูรถ พร้อม Multifunctional Daylight แบบ Built-in ส่องสว่างในเวลากลางวัน และเป็นไฟหรี่ในเวลากลางคืน และไฟท้าย Dual-Sonic LED แบบ Clear Lens
กันชนท้าย Integrated Bumper ดีไซน์สปอร์ตสีเดียวกับตัวรถ ออกแบบให้ขึ้น-ลงง่าย

ภายในTHE INFINITE SUPERIOR COMFORT
ชุดแต่งคอนโซลหน้าสีดำ Piano Black พร้อมสัญลักษณ์ X
ชุดแต่งแผงข้างประตูสีดำ Piano Black
เบาะนั่งกึ่งหนังแท้ ทรงสปอร์ต พร้อมสัญลักษณ์ X ปักด้ายแดงที่เบาะคู่หน้า
พวงมาลัยเพาเวอร์มัลติฟังก์ชั่น ดีไซน์หุ้มหนังเดินด้ายแดง พร้อมสัญลักษณ์ ISUZU สีแดง ปรับระดับได้ 4 ทิศทาง (Tile & Telescopic)
ชุดคันเกียร์พร้อมเบรกมือ หุ้มหนังเดินด้ายแดง
ระบบกรองอากาศเข้าห้องโดยสาร High Efficiency Filter ช่วยดักฝุ่นขนาดเล็กได้ถึงระดับ PM 2.5
หน้าจอ Smart MID ขนาดใหญ่ 4.2 นิ้ว จอแสดงข้อมูลอัจฉริยะ เทคโนโลยีหน้าจอแบบ TFT (Thin-film Transistor Technology) แสดงข้อมูลได้หลากหลายรูปแบบ
สัญลักษณ์ X ที่หน้าปัดแสดงความเร็ว
Push Start ระบบสตาร์ท สตาร์ทเครื่องยนต์เพียงปลายนิ้ว พร้อม Isuzu Genius Entry

“ออลนิว อีซูซุ เอ็กซ์-ซีรี่ส์” ทั้ง 2 รุ่นมีให้เลือกสีขาวและสีดำ ทั้งแบบ 2 ประตู และ 4 ประตู โดยมีรายละเอียดและราคา ดังนี้
รุ่น SPEED มีสีขาวไซบีเรียน (SIBERIAN WHITE) และดำบาวาเรียน ไมก้า (BAVARIAN BLACK MICA) ราคา 723,000 – 821,000 บาท
รุ่น HI-LANDER มีสีขาวมุกเอเวอเรสต์ (EVEREST PEARL WHITE) และดำบาวาเรียน ไมก้า (BAVARIAN BLACK MICA) นอกจากนี้ในรุ่น 4 ประตู ยังมีเกียร์อัตโนมัติให้เลือกอีกด้วย ราคา 838,000 – 974,000 บาท

Advertisements
- Advertisment -
Advertisements

Must Read

% SOH เช็คสุขภาพแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า

SOH หรือ State of Health คือ ค่าที่ใช้วัดสภาพความสมบูรณ์ของแบตเตอรี่ในรถยนต์ไฟฟ้า (EVs: Electric Vehicles) ค่านี้จะแสดงในรูปเปอร์เซ็นต์ (%) ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ถึงประสิทธิภาพและความสามารถในการเก็บพลังงาน เมื่อเปรียบเทียบกับแบตเตอรี่ใหม่ที่เพิ่งผลิตออกมาค่า % SOH นั้นมีความสำคัญมากเพราะมันจะบอกได้ว่าแบตเตอรี่ในรถยนต์ไฟฟ้านั้นมีความสามารถในการทำงานมากน้อยเพียงใด และมีแนวโน้มที่จะต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่เมื่อไร คำอธิบายเชิงเทคนิค ความจุที่เหลือ (Remaining Capacity): ความจุที่เหลือ...