Thursday, July 18, 2024

มาสด้ากระบะ BT-50 โฉมใหม่

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

มาสด้าเปิดตัวกระบะ All-New Mazda BT-50 โฉมใหม่(2020)ใช้แพทฟอร์มดีแมคซ์

Advertisements

เผยโฉม ครั้งแรกในรอบ 9 ปี

ฮิโรชิม่า, ญี่ปุ่น – วันที่ 17 มิถุนายน 2563 – มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประกาศเผยโฉมรถปิกอัพใหม่ มาสด้าบีที-50 (Mazda BT-50) เป็นครั้งแรกของโลก (เวิลด์ พรีเมียร์) สำหรับมาสด้า BT-50 ถือเป็น ปิกอัพเจเนอเรชั่นใหม่ 2 ของBT-50 ที่พัฒนาใหม่ทั้งหมดเป็นครั้งแรกในรอบ 9 ปี

การเปิดตัวครั้งนี้มีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญเพราะมาสด้า ได้ใช้แพทฟอร์มของอีซูซุและทำการ ผลิตโดย อีซูซุ มอเตอร์ โรงงานในประเทศไทยก่อนหน้านี้ มาสด้ามีความร่วมมือกับฟอร์ด มอเตอร์ ในการผลิตBT-50 ที่โรงงาน เอเอที ระยอง ซึ่งมาสด้าร่วมทุนกับฟอร์ด อย่างไรก็ตาม สัญญาความร่วมมือได้ยุติลงเมื่อปี 2558 แลมาสด้าประกาศว่าจะร่วมมือกับอีซูซุ ในการผลิตกระบะรุ่นใหม่

สำหรับ BT-50 จะเริ่มออกวางจำหน่ายรถ ครั้งแรกที่ออสเตรเลียเป็นประเทศแรก ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2020 ส่วนการทำตลาดในประเทศไทย ยังไม่มีแผนเปิดที่ชัดเจนและยังอยู่ในแผนงานระยะยาวอย่างไรก็ตามคาดว่า มาสด้าใหม่ จะทำตลาดในไทยราวไตรมาสสุดท้ายของปี 2563

นับตั้งแต่มาสด้าแนะนำรถปิกอัพ BT-50 (บีที-ห้าสิบ) เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2006 และออกวางจำหน่ายในหลายภูมิภาคหลัก ทั้งในกลุ่มประเทศในแถบโอเชียเนีย อาเซียน อเมริกากลางและอเมริกาใต้ ตะวันออกกลาง และ แอฟริกา โดยเป็นรถปิกอัพที่ให้เป็นความสปอร์ตและทรงพลัง ให้สมรรถนะการขับขี่ที่เป็นเลิศ ตอบสนองทุกสถานการณ์ของการขับขี่ รวมถึงอุปกรณ์ฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน จึงได้รับการยอมรับจากบรรดาผู้ใช้งานรถปิกอัพเป็นอย่างมาก

Advertisements

รถปิกอัพ มาสด้า BT-50 ใหม่ ได้รับการเปลี่ยนโฉมใหม่ทั้งหมดเป็นครั้งที่2 ด้วยความมุ่งหมายที่จะตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าและเพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดในการขับขี่ นอกจากพื้นฐานที่มาจากการเป็นรถปิกอัพที่ผลิตโดยอีซูซุแล้ว รถปิกอัพ All-New Mazda BT-50  ยังได้รับการออกแบบให้มีรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงามโฉบเฉี่ยว ตอบสนองการใช้งานที่หลากหลายและสร้างความสุขให้กับผู้ที่ได้ครอบครอง

รถปิกอัพ All-New Mazda BT-50 ได้รับการออกแบบภายใต้ปรัชญาและแนวคิดการออกแบบ ”โคโดะ” หรือจิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหวอันงดงามของมาสด้า “Kodo – Soul of Motion” ผลลัพธ์ที่ได้ คือ รูปลักษณ์ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างความแข็งแกร่งดุดันตามสไตล์ของรถปิกอัพผนวกกับคุณภาพที่เป็นเลิศ เติมเต็มความสง่าเฉกเช่นงานศิลปะที่มาสด้าบรรจงสรรสร้างขึ้น เพื่อส่งมอบความพึงพอใจสูงสุดในระหว่างการเดินทางและตลอดช่วงเวลาที่โดยสารอยู่บนรถ โดยแนวคิดของการออกแบบอยู่บนพื้นฐานของการใช้งานที่เรียบง่ายสะดวกสบาย เพื่อตอบสนองกับความต้องการที่หลากหลายตามสไตล์ในการใช้งานสำหรับลูกค้าที่ชื่นชอบรถปิกอัพ และตอบโจทย์ตรงตามวัตถุประสงค์ของการใช้งานในสถานการณ์ต่างๆ มาสด้ายังคงมุ่งมั่นเพื่อก้าวไปสู่การเป็นแบรนด์ที่สร้างความผูกพันธ์กับลูกค้าในระยะยาว ด้วยการเน้นไปที่แก่นแท้ของการสร้างรถยนต์เพื่อส่งมอบความสุขความสนุกสนานในการขับขี่ เพื่อให้โลกใบนี้ยังคงความสวยงามน่าอยู่ เพื่อยกระดับความเป็นอยู่ของผู้คน เพื่อให้สังคมของเรายั่งยืน

สำหรับมาสด้า Mazda BT-50 ทำการผลิตที่โรงงานอีซูซู มอเตอร์ (ประเทศไทย) โดยเป็นโครงการความร่วมมือระหว่างมาสด้า และอีซูซู รถมาสด้า BT-50 ใช้พื้นฐานของอีซูซุอีแมคซ์ ซึ่งเป็นรถยอดนิยมในประเทศไทย ทั้งแชสซี่ส์ ระบบถ่ายทอดกำลัง เครื่องยนต์

ข้อมูลรถปิกอัพ All-New Mazda BT-50 (รุ่นที่จำหน่ายเฉพาะในประเทศออสเตรเลีย)

Advertisements
- Advertisement -spot_imgspot_img

Latest news

Advertising

spot_img

Related news

- Advertisement -spot_img