Wednesday, July 24, 2024

“โอร่า “รถไฟฟ้าแบรนด์แรกและรุ่นแรกของGWM หัวหอกลุยBEVไทยเต็มสูบ

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

ประเดิมตลาด้วยรุ่น “กู๊ดแคท”ปลายปี64ย้ำเทคโนโลยีอัจฉริยะและการขับขี่แห่งอนาคต จะเปลี่ยนเกมตลาดรถยนต์ไทยร็วๆ นี้

Advertisements

กรุงเทพ – 28 ก.ย.64 –  โอร่า(ORA) แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้า 100% จากเกรท วอลล์ มอเตอร์ที่จะลงตลาดตามแผนยุทธศาสตร์ของGWM โดยนำเสนอเทคโนโลยีล้ำสมัยสร้างภาพลักษณ์รถจีน ยุคใหม่แบรนด์”ORA” ก่อตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 20 ส.ค.61 เป็นแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบ (Battery Electric Vehicle : BEV)แบรนด์แรกของ เกรท วอลล์ มอเตอร์โดยรถยนต์ไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ ORAได้รับการออกแบบและสร้างสรรค์ด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม จากทีมงานนักวิจัย นักพัฒนา และนักออกแบบคุณภาพและเปี่ยมไปด้วยความเชี่ยวชาญจากหลากหลายประเทศทั่วโลกทั้งเยอรมนี ออสเตรีย สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้

โอร่า”ไม่ใช่ออร่า

ชื่อแบรนด์ORA (อ่าน โอร่า) มาจากการออกเสียงคล้ายเสียง Euler ซึ่งเป็นนามสกุลของ Leonhard Euler นักคณิตศาสตร์และนักฟิสิกส์ชื่อดังของโลก ที่มีผลงานที่ช่วยต่อยอดสู่นวัตกรรมต่างๆ มากที่สุดคนหนึ่งในโลก “โอร่า”สะท้อนถึงรถยนต์จากแบรนด์ ORA ที่เป็นยานยนต์พลังงานใหม่ ล้ำสมัยและเทคโนโลยีอันชาญฉลาด ส่วนโลโก้ของ ORA ได้ถูกออกแบบเป็นวงกลมซ้อนอยู่ในวงรี มีที่มาจากเครื่องหมายอัศเจรีย์ (!)แสดงถึงความมุ่งมั่นของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ ที่พร้อมจะสร้างความแปลกใหม่ ตื่นตาตื่นใจ ให้ทุกคนได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในโลกของยานยนต์ไฟฟ้าแห่งอนาคต

โฉมหน้าโดดเด่นไม่เหมือนใคร

โอร่า ไวท์แคท

แบรนด์ ORA จัดเป็นรถยนต์ไฟฟ้า New Categoryที่สร้างความแตกต่างจากรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเดิมๆ อย่างสิ้นเชิง ด้วยรูปลักษณ์และการดีไซน์แบบไลฟ์สไตล์ ที่ดึงดูดความสนใจด้วยความเป็นแฟชั่นนิสต้า ผสานกับเทคโนโลยีการขับขี่อัจฉริยะ เพื่อเจาะกลุ่มผู้ขับขี่โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ โอร่า มาพร้อมจุดยืนในการสร้างสรรค์รถยนต์ไฟฟ้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และสามารถส่งมอบการขับขี่ที่สนุกสนานในทุกๆ เส้นทาง 

Advertisements

โอร่าพลิกโฉมตลาดรถไฟฟ้าจีน

โอร่า แบล็คแคท

หลังจาก เกรท วอลล์ มอเตอร์ ประกาศเปิดตัวแบรนด์โอร่าในเดือนส.ค.61 โอร่า ได้เริ่มรุกตลาดจีนด้วยการเปิดตัวรุ่น แบคแคท(Black Cat) ในปลายปี61 โอร่า Black Cat สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ขับขี่ได้อย่างหลากหลายและสามารถทำระยะทางวิ่งได้ถึง 405 กิโลเมตรต่อหนึ่งการชาร์จ ส่งผลให้ Black Cat กลายเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยม ในประเทศจีน และทำยอดขายรวมกว่า 1แสนคันภายใน2 ปี

โอร่า ไวท์แคท
ต่อมาในช่วงกลางปี พ.ศ. 2563 โอร่าได้เพิ่มความหลากหลายให้กับไลน์ผลิตภัณฑ์ด้วยการเปิดตัว โอร่า ไวท์แคท( White Cat)ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้าแบบ 5 ประตู ด้วยการออกแบบให้มีความล้ำสมัยมากขึ้น แข็งแกร่งด้วยโครงสร้างเหล็กแบบ High Tensile Steel และขับเคลื่อนได้มากกว่า 400 กิโลเมตรต่อหนึ่งการชาร์จ ห้องโดยสารขนาดใหญ่ เป็นรถยนต์อัจฉริยะ (Smart Car) ที่สามารถเชื่อมต่อกับระบบ Smart Home ได้เป็นอย่างดี

โอร่ากู๊ดแคท

โอร่า กู๊ดแคท

โอร่ายังคงเดินหน้าสร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับวงการรถยนต์ไฟฟ้าทั่วโลกอีกครั้ง ด้วยการเผยโฉมโอร่า กุ๊ดแคท(Good Cat) ในงาน เฉิงตู มอเตอร์โชว์ เมื่อกลางปี พ.ศ. 2563 
และเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อ24 พ.ย. พ.ศ.2563 โดยโอร่าGood Cat มาพร้อมกับความโดดเด่นด้วยรูปลักษณ์โค้งมนในสไตล์ Retro Futuristic หรือการดีไซน์แบบคลาสสิคที่สามารถผสานเทคโนโลยีการขับขี่ใหม่ล่าสุดเข้าด้วยกัน

โอร่าGood Cat ได้รับการพัฒนาขึ้นบนแพลตฟอร์ม GWM LEMON แพลตฟอร์มโมดูล่าอัจฉริยะที่มีความยืดหยุ่น น้ำหนักเบา ที่เปี่ยมไปด้วยสมรรถนะและความปลอดภัยขั้นสูง ซึ่ง ORA Good Cat เป็นรถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะที่ไม่เพียงแต่มีรูปโฉมที่สวยงาม แต่ยังอัดแน่นไปด้วยนวัตกรรมสมัยใหม่ทำให้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในประเทศจีน

หลากหลายรุ่นโอร่าทำตลาดจีน

ภายในระยะเวลาไม่ถึงปีโอร่า ยังคงสร้างความตื่นเต้นให้กับวงการรถยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง ด้วยการทยอยเผยโฉมรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ๆ อีกหลายรุ่น เช่น โอร่า Good Cat GT Mulan (ชื่อใช้ในตลาดจีน) โอร่า Ballet Cat (ชื่อใช้ในตลาดจีน) โอร่า Lightning Cat (ชื่อใช้ในตลาดจีน) โอร่า Punk Cat (ชื่อใช้ในตลาดจีน) และ โอร่า Cherry Cat (ชื่อใช้ในตลาดจีน) ซึ่งแต่ละรุ่นล้วนมีเอกลักษณ์ด้านการออกแบบและฟังก์ชั่นการใช้งานที่แตกต่างเต็มไปด้วยสีสันที่สดใส สะท้อนถึงภาพลักษณ์ที่ทันสมัย พร้อมตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่

ในเดือนส.ค.2564 ที่ผ่านมา แบรนด์โอร่าสามารถสร้างยอดขายสูงถึง 12,163 คัน ในตลาดจีน โดยมียอดขายสะสมในปี พ.ศ. 2564 รวม71,961 คัน เติบโตขึ้นกว่า 316% จากปีก่อนการตอบรับของตลาดต่อแบรนด์โอร่าภายในระยะเวลาเพียง 3 ปี สะท้อนให้เห็นว่า รถยนต์ไฟฟ้าไม่ได้เป็นเพียงเทรนด์ของการเลือกใช้พลังงานการขับเคลื่อนยานพาหนะเท่านั้น แต่รวมไปถึงการเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ยุคของการผสานวิวัฒนาการ ศิลปะ และเทคโนโลยีเข้าไว้ด้วยกัน โดยมีเป้าหมายเพื่อส่งมอบไลฟ์สไตล์ที่สะดวกสบาย ชาญฉลาด ปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมให้แก่ผู้บริโภคทั่วโลก

โอร่า สร้างฐาน EV Ecosystemในไทย

ในการเปิดตัวแบรนด์อย่างเป็นทางการไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้ประกาศกลยุทธ์การเป็นผู้นำด้านยานยนต์พลังงานไฟฟ้า (xEV Leader) ด้วย Mission 9 in 3 โดยมีแผน นำรถยนต์ 9 รุ่น เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยในระยะเวลา 3 ปี หลังจากที่ได้มีการเปิดตัวแบรนด์ HAVAL เป็นแบรนด์แรกพร้อมนำรถยนต์ HAVAL รุ่น H6 Hybrid SUV มาจำหน่ายในตลาดไทยเป็นรุ่นแรก จากการประกาศแผนยุทธศาสตร์หลักของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ในการก้าวขึ้นสู่แบรนด์รถยนต์ระดับโลกภายในปี พ.ศ. 2568 ด้วยเป้าหมายยอดขายรถยนต์ทั่วโลกมากกว่า 4 ล้านคัน ซึ่งจะคิดเป็นสัดส่วนรถยนต์พลังงานใหม่กว่า 80% นั้น

เชื่อโอร่าสร้างGame-hanger

ในขณะที่ตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าหรือ BEV ในไทยเริ่มมีการแข่งขันที่คึกคักมากขึ้น เกรท วอลล์ มอเตอร์ เชื่อว่าโอร่าจะเข้ามาเป็น game-changer ให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย ให้กับคนไทย และต่อยอดไปสู่ในระดับภูมิภาคอาเซียนในอนาคตได้อย่างแน่นอน  และมั่นใจว่าจะมีส่วนช่วยในการกระตุ้นและสร้างรากฐานให้กับ EV Ecosystem ในประเทศ ควบคู่ไปการช่วยผลักดันนโยบายและโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ ให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อให้สอดรับกับการพัฒนาให้ประเทศไทยเข้าสู่อุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้ายุคใหม่ ทั้งในมิติของผู้ผลิต ซัพพลายเชนส์ และผู้บริโภค ในอนาคต

โอร่า กู๊ดแคทรุ่นแรกพร้อมขายในไทย

ในปีนี้ แบรนด์ ORA จะเป็นแบรนด์ใหม่ ที่ เกรท วอลล์ มอเตอร์ เตรียมนำเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย ซึ่งจะเป็นประเทศแรกที่มีการทำการตลาดแบรนด์ ORA นอกประเทศจีน โดยจะนำ โอร่า Good Cat เข้ามาเปิดตลาดเป็นรุ่นแรก และเตรียมเปิดตัวให้คนไทยในเร็วๆ นี้สำหรับราคาอย่างไม่เป็นทางการ คาดว่า Good cat จะจำหน่ายประมาณ 980,000บาท โดยรถคันนี้เสียภาษีสรรพสามิตในอัตรารถยนต์ BEV คือ 8% เท่ากับ MG EP หรือรถไฟฟ้าอื่น ๆ เช่น วอลโว่ XC40 Recharge Pure Electric เลกซัสUX300e Premium  MG ZS EV หรือ Hyundai Ioniq และนิสสันLEAF EV แต่จะเสียภาษีสรรพสามิต สูงกว่ารถ PHEV หรือรถปลั๊กอินไฮบริดที่เสียภาษีสรรพสามิต4%เท่านั้น

Link:เช็คราคารถยนต์GWM Click..

Advertisements
- Advertisement -spot_imgspot_img

Latest news

Advertising

spot_img

Related news

- Advertisement -spot_img