ยูดี ทรัคส์ ฉลองผลิตเควสเตอร์ 15,000 คัน

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img
กรุงเทพ- 10 กันยายน พ.ศ. 2561 – ยูดี ทรัคส์ ฉลองยอดการผลิตรถบรรทุก  ยูดีรุ่น  เควสเตอร์ ครบ 15,000 คัน เผยตลาดรถบรรทุกทิศทางดี ในครึ่งปีหลัง

 
นายฌาคส์ มิเชล ประธาน วอลโว่ กรุ๊ป เอเซีย (Volvo Group Trucks Asia & JVs Sales) ผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ วอลโ่ว่และยูดี ทรัคส์ เปิดเผยว่า บริษัทได้จัดฉลองความสำเร็จยอดการผลิตเควสเตอร์ 15,000 คัน ที่โรงงานสวีสดิส แอสแซมบลี ถนนบางนา-ตราด ทั้งนี้   “เควสเตอร์”เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ. 2556 ซึ่งประเทศไทยถือเป็นฐานการผลิตของยูดี ทรัคส์ เพื่อส่งออกไปยังทั่วโลก ยูดี  เควสเตอร์ ถือเป็นรถบรรทุกรุ่นใหม่ของยูดี ทรัคส์ ที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อเจาะตลาดงานขนส่งที่ใช้รถบรรทุกขนาดใหญ่โดยเฉพาะ ด้วยการผสมผสานของค่านิยมหลักของ ยูดี ทรัคส์ คือ ความไว้วางใจได้สูงสุด และจิตวิญญาณแห่งเกมบะ เควสเตอร์จึงเป็นที่ยอมรับจากตลาดโลก

โรงงานแห่งนี้ถือเป็นโรงงานผลิตและประกอบรถบรรทุกยูดี ทรัคส์ แห่งแรกนอกประเทศญี่ปุ่น และสามารถดำเนินการผลิตรถบรรทุกยูดี เควสเตอร์อย่างต่อเนื่องจนถึงคันที่ 15,000 คัน ซึ่งเป็นไปตามวิสัยทัศน์เพื่อรองรับตลาดที่กำลังเติบโตทางเศรษฐกิจและมีการแข่งขันสูง อาทิ ประเทศไทยและตลาดส่งออกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
 
จากการคาดการณ์ว่าปริมาณการค้าของกลุ่มประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะมีการเติบโตสูงถึง 130% ในปี พ.ศ. 2566 ภายใต้การรวมตัวกันในรูปแบบของ ASEAN Economic Community ซึ่งจะทำให้การขนส่งข้ามพรมแดนจะเติบโตอย่างรวดเร็ว ด้วยเหตุนี้ตลอดช่วง 40 ปีที่ผ่านมา วอลโว่ กรุ๊ป ได้ลงทุนมากถึง 2,000 ล้านบาทในการขยายกำลังการผลิตในโรงงานประกอบรถบรรทุกยูดี ทรัคส์ เป็น 20,000 คันต่อปีในประเทศไทย เพื่อให้ประเทศไทยเป็นฐานการผลิตรถบรรทุก ยูดี ทรัคส์ ไปทั่วโลก
 นายนิโคลาส วีคส์ ที่ปรึกษารัฐมนตรี ประจำสถานทูตสวีเดนในประเทศไทย กล่าวว่า “เรามีความยินดีอย่างมากที่ได้เข้าร่วมเหตุการณ์สำคัญในวันนี้ของวอลโว่ กรุ๊ป ซึ่งถือเป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของประเทศสวีเดน ทั้งนี้ เราเองมีนโยบายที่ส่งเสริมการค้าและเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศไทยกับประเทศสวีเดน  ประเทศไทยถือเป็นตลาดหลักที่สร้างการเจริญเติบโตของตลาด และเราเชื่อมั่นว่าความสำเร็จของวอลโว่ กรุ๊ป ในวันนี้จะถือเป็นตัวอย่างความสำเร็จให้แก่บริษัทอื่น ๆ ด้วย
รู้จักยูดี เควสเตอร์
ยูดี เควสเตอร์ ถูกสร้างขึ้นภายใต้แนวคิดที่เป็นพื้นฐานสำคัญของ ยูดี ทรัคส์ คือความไว้วางใจสูงสุด หรือ “Ultimate Dependability” ซึ่งเป็นที่มาของชื่อ UD และเพื่อความมั่นใจอย่างสูงสุด ยูดี ทรัคส์ ได้ลดช่วงเวลาการจอดซ่อมบำรุงด้วย งานบริการ ยูดี เอ็กซ์ตร้าไมล์ ซัพพอร์ท (UD Extra Mile Support) ผ่านเครือข่ายศูนย์บริการกระจายทั่วประเทศพร้อมด้วยทีมบริการที่ประกอบด้วยช่างผู้ชำนาญการผ่านการฝึกอบรมมาอย่างดีเพื่อให้การให้บริการหลังการขายอย่างมาตรฐานด้วยอะไหล่แท้ พร้อมทั้งช่วยลูกค้าในเรื่องการวางแผนงานบริการ และการฝึกอบรมหลังส่งมอบรถ ทั้งหมดเพื่อช่วยให้ฟลีทรถของลูกค้าสร้างประสิทธิผลสูงสุด
ทั้งหมดนี้ สอดคล้องกับเป้าหมายของยูดี ทรัคส์ ที่จะลดต้นทุนการดำเนินงานระยะยาวให้แก่ลูกค้าที่ถือเป็นพันธมิตรคนสำคัญในการผลักดันธุรกิจลูกค้าให้สามารถประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น โดยเฉพาะลูกค้าที่มีฟลีทรถบรรทุกประจำการอยู่ในภูมิภาคเอเชียให้สามารถบริหารจัดการด้านต้นทุนน้ำมันที่คิดเป็น 50%  ของต้นทุนทั้งหมด
รถบรรทุกยูดี ทรัคส์ ถูกออกแบบเพื่อตอบโจทย์ความต้องการในทุกมิติของลูกค้า เควสเตอร์ เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างเทคโนโลยีชั้นนำจากวอลโว่ กรุ๊ป และกระบวนการผลิตอย่างประณีตที่มีคุณภาพสูงอย่างชาวญี่ปุ่น ทำให้เครื่องยนต์ของยูดี เควสเตอร์ GH8E และ GH11E สามารถสร้างความเชื่อมั่นในด้านประหยัดพลังงานเชื้อเพลิงและให้พละกำลังเต็มประสิทธิภาพ และยังมีระบบการแนะนำการขับขี่ประหยัดน้ำมันแบบเรียลไทม์ (The built-in Fuel Coaching system) ที่แสดงข้อมูลการขับขี่ทันทีระหว่างการเดินทาง เพื่อช่วยปรับพฤติกรรมการขับขี่แก่พนักงานขับรถ และลดต้นทุนในด้านพลังงานเชื้อเพลิง
รถบรรทุกยูดี เควสเตอร์ ทุกคัน สามารถเชื่อมต่อระบบ ยูดี เทเลเมติกส์ (UD Telematics Services) กับศูนย์บริการยูดี ทรัคส์ เพื่อตรวจสอบและวิเคราะห์ปัญหา ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด ด้วยระบบการวิเคราะห์ข้อมูลแบบเรียลไทม์ พร้อมให้คำแนะนำที่อยู่บนพื้นฐานของพฤติกรรมการขับขี่และการใช้พลังงานเชื้อเพลิงของพนักงานขับรถแต่ละคน จึงเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่ารถทุกคันจะอยู่ในสภาพพร้อมใช้งานและที่สำคัญคือการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงได้ย่างเกิดประสิทธิภาพสูงสุด
ตลาดมาเลเซียเติบโต25%
ทุกวันนี้ รถบรรทุกยูดี เควสเตอร์ ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในประเทศมาเลเซียโดยในปัจจุบัน 25% ของคำสั่งซื้อมาจากการซื้อซ้ำของลูกค้าเก่าที่มีประสบการณ์ที่ดีกับตัว และทำการสั่งซื้ออย่างต่อเนื่อง
นายกำลาภ ศิริกิตติวัฒน์ ประธานยูดี ทรัคส์ ประเทศไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า เราได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากลูกค้าที่เชื่อมั่นในรถบรรทุกและบริการของเรา ซึ่งเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญที่ทำให้เราไม่หยุดพัฒนาเพื่อสร้างรถบรรทุกและงานบริการที่ดีที่สุดที่โลกทุกวันนี้ต้องการ”
“ความสำเร็จที่เกิดขึ้นวันนี้ ถือเป็นสิ่งตอกย้ำถึงความสำคัญของตลาดประเทศไทยต่อวอลโว่ กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของเรา เราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะสานต่อความสำเร็จนี้ต่อไปในอนาคต และเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างการเติบโตต่อเศรษฐกิจไทยและเศรษฐกิจโลก” นายกำลาภ กล่าว
ยูดี ทรัคส์เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นเพื่อการขนส่งครบวงจรจากประเทศญี่ปุ่น ยูดี ทรัคส์ก่อตั้งขึ้นในญี่ปุ่นตั้งแต่ปี 1935 และเป็นส่วนหนึ่งของวอลโว่ กรุ๊ปในปี 2007 ยูดีทรัคส์มีสำนักงานใหญ่ในประเทศญี่ปุ่นและขยายเครือข่ายจัดจำหน่ายไปกว่า 60 ประเทศทั่วโลก ที่ยูดี ทรัคส์ เรามีค่านิยมหลักในการการสร้างผลิตภัณฑ์ให้ไว้วางใจได้สูงสุดและเพื่อการใช้งานที่เหนือกว่าแก่ลูกค้าของเรา
Advertisements
- Advertisement -spot_imgspot_img

Latest news

Advertising

spot_img

Related news

- Advertisement -spot_img