Thursday, July 18, 2024

เกาะติด สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าค่ายโออาร์ มุ่งสู่ 300 จุดสิ้นปี2565

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

ตรวจแนวรบสถานี EV Station PluZ โออาร์พร้อมบริการกว่า 100 จุด

Advertisements

การรุกคืบและปรับตัวของค่ายน้ำมันยักษ์ใหญ่ของไทย เพื่อรองรับ เทรนด์รถไฟฟ้าและพลังงานสะอาดซึ่งการเปลี่ยนแปลงสู่รถEV ของอุตสาหกรรมอันมีผลต่อ”ทิศทาง”การใช้น้ำมันเชื้อเพลิงจากฟอสซิล สำหรับ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์ (OR) ถือเป็นความท้าทายและต้องจับตาความเปลี่ยนแปลงนี้

นับตั้งแต่ปี 2561ที่ผ่านมา โออาร์ได้เริ่มเตรียมความพร้อมรองรับตลาดรถEV โดยได้เริ่มติดตั้งสถานีชาร์จไฟฟ้า หรือ EV Station PluZ มาตั้งแต่ปี 2561 ปัจจุบัน V Station PluZ เพิ่มรวมจำนวนกว่า 100 จุดชาร์จ(นับถึงสิ้นปี2564) ที่เปิดให้บริการบนถนนสายหลักและแหล่งท่องเที่ยวสำคัญครอบคลุมทั่วประเทศ ทั้งในและนอกสถานีบริการ พีทีที สเตชั่น

นายบุญมา พนธนกรกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจค้าปลีกน้ำมัน บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) (โออาร์) เปิดเผยว่า ภายในปี 2565 โออาร์วางแผนที่จะขยายสถานีชาร์จไฟฟ้า EV Station PluZ ให้ได้รวม 300 แห่งทั้งใน พีทีที สเตชั่น รวมทั้งแสวงหาความร่วมมือและเปิดเพิ่มเติมภายนอก พีทีที สเตชั่น โดยเป็นจุดให้บริการ ทั้งในรูปแบบ Normal Charge และ Quick Charge โดยบริการในรูปแบบ Quick Charge จะใช้เวลาประมาณ 30 นาที
เพื่อชาร์จไฟฟ้าได้ถึง 80% ของความจุแบตเตอรี่ สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าล้วน ทั้งนี้ ผู้ใช้รถ EV สามารถลงทะเบียนผ่านโมบายแอปพลิเคชัน
“EV Station PluZ” ซึ่งพร้อมให้บริการด้วยระบบนำทางไปสู่สถานีชาร์จตามแผนที่ อีกทั้งสามารถทำการจองเพื่อเข้าชาร์จ ชำระเงิน และตรวจสอบประวัติการใช้งานได้ในแอปพลิเคชันเดียว โดยรองรับการใช้งานบนระบบปฏิบัติการ iOS, Android และเว็บแอปพลิเคชัน https://evstation.pttor.com/ นอกจากนี้ยังสามารถแจ้งข้อมูลสถานะของสถานีชาร์จแต่ละแห่ง เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมเวลาการเข้าชาร์จได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
“โออาร์ มุ่งหวังว่า พีทีที สเตชั่นจะเป็นศูนย์กลางที่เติมเต็มความสุขทุกการเดินทางให้กับผู้บริโภค ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ตามยุคสมัยและไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป มีเทคโนโลยีและรูปแบบการใช้พลังงานในการเดินทางใหม่ๆ
เข้ามาเป็นทางเลือก โดยโออาร์จะพยายามให้การเปลี่ยนผ่านรูปแบบการใช้พลังงานเป็นไปอย่างราบรื่น เพื่อผู้เดินทางจะได้รับความสะดวกสบายไม่ว่าผู้บริโภคจะใช้ยานพาหนะที่ใช้เชื้อเพลิงชนิดใด โออาร์
จะพยายามเติมเต็มความต้องการมีรูปแบบพลังงานให้เลือกใช้ทุกรูปแบบ ซึ่งเป็นไปตามกลยุทธ์ด้าน Mobility ของ โออาร์
ที่จะปรับรูปแบบธุรกิจให้ตอบสนองความต้องการผู้บริโภคโดยการปรับจากการเป็น Oil Ecosystem มาเป็น Energy Solution Ecosyetem เพื่อให้ พีทีที สเตชั่น เป็นมากกว่าสถานีบริการน้ำมัน
ตามแนวคิด Living Community ซึ่งเป็นพื้นที่ที่สร้างคุณค่าและสร้างพลังบวกให้กับสังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อม

Advertisements
- Advertisement -spot_imgspot_img

Latest news

Advertising

spot_img

Related news

- Advertisement -spot_img